Quân đội Ukraine sẽ dùng mọi nguồn lực để bảo vệ biên giới

06:30 | 28/11/2021

Ukraine tuyên bố sẵn sàng giải quyết cuộc xung đột ở Donbass không chỉ trong khuôn khổ định dạng Normandy mà còn trong định dạng song song khác với sự tham gia của Hoa Kỳ.
Pháo binh Ukraine sắp cạn kiệt nguồn cung đạn dược Pháo binh Ukraine sắp cạn kiệt nguồn cung đạn dược
Nga tăng cường tổ hợp phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka tới biên giới Ukraine Nga tăng cường tổ hợp phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka tới biên giới Ukraine

Quân đội Ukraine mới đây tuyên bố sẵn sàng sử dụng mọi nguồn lực sẵn có để bảo vệ biên giới trước bất kỳ hành động xâm lược nào.

Cụ thể, phát biểu trong cuộc họp kín với các chuyên gia đối ngoại của Pháp, Ngoại trưởng Ukraine - ông Dmytro Kuleba cho biết Kiev, Paris và Berlin “tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đàm phán để đưa ra các giải pháp chính trị và ngoại giao, hạn chế khả năng xảy ra xung đột với Nga”.

Quân đội Ukraine sẽ dùng mọi nguồn lực để bảo vệ biên giới
Quân đội Ukraine nguyện dùng mọi nguồn lực để bảo vệ biên giới. Nguồn minh họa

Ông Kuleba cũng tiết lộ, Ukraine và các đối tác hiện đang tập trung toàn lực để ngăn chặn Mátxcơva có những hành động thù địch. Nhưng “nếu Nga tiến hành một cuộc tấn công toàn diện nhằm vào Ukraine thì chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có để bảo vệ đất nước” - ông Kuleba nhấn mạnh.

Được biết, trước đó, chỉ trong vòng hơn một tuần, Ukraine đã tổ chức tới ba cuộc tập trận với sự tham gia của nhiều lực lượng và khí tài khác nhau.

Ngày 17/11, lực lượng vũ trang Ukraine tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới với bán đảo Crimea của Nga. Theo thông tin từ Kiev, cuộc tập trận mô phỏng quá trình đẩy lùi cuộc tiến công của kẻ địch, với sự tham gia của lực lượng lính thủy đánh bộ, xe tăng và máy bay.

Tiếp đó, hôm 21/11, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo nước này vừa tổ chức một cuộc tập trận không quân gần thủ đô Kiev. Cuộc tập trận mô phỏng quá trình đổ bộ của lính dù và các xe chở quân bọc thép để tấn công các mục tiêu của kẻ thù.

Đến ngày 23/11, Ukraine tổ chức cuộc tập trận không quân, bao gồm cả thực hành không kích. Cuộc tập trận có sự tham gia của các máy bay Su-24M, Su-25, MiG-29 và Su-27. Địa điểm diễn ra cuộc tập trận là thành phố Mykolaiv, giáp Biển Đen.

Trong khi đó, ở một diễn biến khác, Điện Kremlin từng nhiều lần bác bỏ cáo buộc của báo giới phương Tây rằng “Mátxcơva đang chuẩn bị xâm lược Ukraine”. Ngược lại, phía Nga cáo buộc NATO làm gia tăng căng thẳng dọc biên giới phía Tây của nước này.

Ukraine rầm rập chuyển quân tới biên giới với Belarus Ukraine rầm rập chuyển quân tới biên giới với Belarus
London hỗ trợ Kiev các khoản vay để mua tàu chiến và tên lửa London hỗ trợ Kiev các khoản vay để mua tàu chiến và tên lửa

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/quan-doi-ukraine-se-dung-moi-nguon-luc-de-bao-ve-bien-gioi-157771.html

In bài viết