KCCC bàn giao 4 máy lọc nước cho 4 trường học tại huyện Quốc Oai và Hoài Đức (Hà Nội)

09:25 | 24/11/2021

Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn (KCCC) vừa tổ chức bàn giao 4 hệ thống nước sạch thành nước uống tinh khiết cho 4 trường mầm non và tiểu học huyện Quốc Oai và Hoài Đức (Hà Nội).
KCCC bàn giao hệ thống điện năng lượng mặt trời và nước sạch cho 2 trường mầm non ở Hà Nội KCCC bàn giao hệ thống điện năng lượng mặt trời và nước sạch cho 2 trường mầm non ở Hà Nội
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn (Korea Vietnam Culture Communication Center - KCCC) vừa bàn giao hệ thống điện năng lượng mặt trời và hệ thống lọc nước sạch cho Trường mầm non Khánh Thượng A, Trường mầm non Khánh Thượng B và cộng đồng dân cư xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội.
SNUSR và KCCC tặng 10 hệ thống lọc nước cho các trường học tại Bình Định SNUSR và KCCC tặng 10 hệ thống lọc nước cho các trường học tại Bình Định
Vừa qua, Trung tâm Hợp tác Phát triển Phúc lợi Xã hội Quốc tế Trường ĐHQG Seoul (SNUSR) đã phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn (KCCC) thực hiện bảo dưỡng 10 hệ thống lọc nước tại huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Các trường bao gồm: Trường Tiểu học Sài Sơn A, Trường Mầm non Đại Thành (huyện Quốc Oai); Trường Mầm non Vân Côn B, Trường Mầm non Vân Côn C (huyện Hoài Đức).

Dự án được thực hiện với tổng kinh phí là 241 triệu đồng do Quỹ Jeonseonohwe Hàn Quốc tài trợ. Đây là một trong những nội dung cơ bản của chương trình phát triển cộng đồng được KCCC thực hiện liên tục trong nhiều năm qua. Mục đích của dự án là mang lại nguồn nước uống chất lượng ổn định, bảo đảm sức khoẻ cho học sinh, giáo viên và người dân địa phương ở các nơi còn khó khăn về nước sạch. Ngoài ra, dự án còn lan toả ý nghĩa nữa là tăng cường quan hệ hữu nghị, cảm thông và chia sẻ giữa nhân dân hai nước Việt- Hàn.

KCCC bàn giao 4 máy lọc nước cho 4 trường học tại huyện Quốc Oai và Hoài Đức (Hà Nội)
KCCC bàn giao 4 hệ thống nước sạch thành nước uống tinh khiết cho 4 trường mầm non và tiểu học huyện Quốc Oai và Hoài Đức (Hà Nội).

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, TS.Sim Sang Joon, Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hoá Việt - Hàn cho biết, mặc dù dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc và Việt Nam, nhưng Trung tâm giao lưu văn hoá Việt - Hàn vẫn không ngừng hoạt động để mang lại những dự án viện trợ cho Việt Nam.

"Riêng về việc xây dựng các hệ thống lọc nước sạch, trung tâm đã thực hiện trong khoảng 10 năm trở lại đây tại các tỉnh như Thái Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Ba Vì (Hà Nội),... với khoảng 30 trường học được tiếp nhận. Điều đó đã góp phần cải thiện cơ sở vật chất, bảo vệ sức khoẻ cho học sinh và thúc đẩy giáo dục của Việt Nam", TS.Sim Sang Joon chia sẻ.

Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hoá Việt - Hàn cho biết với sự phối hợp của lãnh đạo UBND và Hội chữ thập đỏ 2 huyện Quốc Oai và Hoài Đức, dự án đã thực hiện đúng tiến độ và thành công tốt đẹp. Ông hy vọng rằng 4 trường được tiếp nhận 4 hệ thống lọc nước sẽ điều hành quản lý tốt để dự án mang lại hiệu quả lâu dài.

KCCC bàn giao 4 máy lọc nước cho 4 trường học tại huyện Quốc Oai và Hoài Đức (Hà Nội)
Dự án được thực hiện với tổng kinh phí là 241 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, cô Bùi Thị Sinh, Hiệu trưởng trường Mầm non Vân Côn B thay mặt các trường cho biết, các trường rất vinh dự và may mắn đã được Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn và nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc, tặng hệ thống máy lọc nước theo chương trình nước sạch cho các em học sinh. Từ nay nhà trường sẽ không phải mua nước đóng chai để sử dụng. Các trường vừa được giảm kinh phí đồng thời yên tâm về chất lượng nước uống.

Cô cũng cam kết, nhà trường sẽ luôn đảm bảo để hệ thống máy lọc nước hoạt động hiệu quả và mang đến lợi ích thiết thực lâu dài cho các học sinh.

GNI hỗ trợ vật tư y tế phòng COVID-19 cho 6 trường học tại huyện Mai Châu (Hoà Bình) GNI hỗ trợ vật tư y tế phòng COVID-19 cho 6 trường học tại huyện Mai Châu (Hoà Bình)
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, GNI đã trao vật tư y tế cho 6 trường học tại địa bàn xã Bao La và xã Xăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.
GNI hỗ trợ 1.000 chai nước sát khuẩn cho 19 trường học tại Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) GNI hỗ trợ 1.000 chai nước sát khuẩn cho 19 trường học tại Vĩnh Lộc (Thanh Hóa)
Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong hai ngày 21- 22/09/2021, tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) đã phối hợp với Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Lộc tiến hành trao hỗ trợ 1.000 chai nước sát khuẩn cho 19 trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Phạm Lý

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/kccc-ban-giao-4-may-loc-nuoc-cho-4-truong-hoc-tai-huyen-quoc-oai-va-hoai-duc-ha-noi-157466.html

In bài viết