Đà Nẵng trở thành ‘Thành phố xanh”, mở lại gần như tất cả các hoạt động

19:39 | 14/10/2021

Sau 14 ngày không có ca nhiễm mới, trong cộng đồng, Đà Nẵng chính thức trở thành “Thành phố xanh” và điểm phong tỏa cuối cùng được gỡ bỏ.
Bến xe Đà Nẵng vẫn vắng tanh dù xe khách liên tỉnh được hoạt động Bến xe Đà Nẵng vẫn vắng tanh dù xe khách liên tỉnh được hoạt động
Dù được phép hoạt động trở lại, nhưng vì khó khăn nguồn khách, hầu hết các hãng xe đăng ký tuyến tại bến xe Đà Nẵng đều chưa thể chạy trở lại.
Đà Nẵng bỏ giấy xét nghiệm, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển thuận lợi trong ngày Đà Nẵng bỏ giấy xét nghiệm, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển thuận lợi trong ngày
Sau khi chính quyền bỏ quy định phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, nhiều người dân ở Quảng Nam ra Đà Nẵng làm việc khiến các chốt kiểm soát dịch bị ách tắc.

Chiều ngày 14/10, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay Tp Đà Nẵng đã không còn ca nhiễm trong cộng đồng trong 14 ngày qua. Điểm phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 tại K223/18/96 Trường Chinh (phường An Khê, quận Thanh Khê) với 23 hộ/91 nhân khẩu đã được gỡ bỏ.

Đà Nẵng trở thành ‘Thành phố xanh”, mở lại gần như tất cả các hoạt động
Đà Nẵng không còn ca nhiễm cộng đồng, từ 0h ngày 16/10, thành phố sẽ mở lại tất cả các hoạt động. (ảnh Bảo Anh)

Như vậy, tất cả 56/56 phường, xã của Đà Nẵng đã không còn ca nhiễm mới. Toàn bộ 56/56 xã, phường tại Đà Nẵng đều là vùng xanh, không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và không còn thực hiện biện pháp phong tỏa. Số liệu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, tính từ ngày 10/7 đến nay, thành phố ghi nhận 4.682 ca mắc COVID-19.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng và tất cả các quận huyện đều thống nhất đánh giá thành phố đang ở Cấp độ 2 nguy cơ dịch bệnh. Hiện thành phố chuẩn bị ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.”.

Đà Nẵng trở thành ‘Thành phố xanh”, mở lại gần như tất cả các hoạt động
Người dân Đà Nẵng đã được tắm biển nhiều ngày qua. (ảnh Bảo Anh)

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, dự kiến từ 0h ngày 16/10, thành phố sẽ mở lại tất cả các hoạt động, ngoại trừ dịch vụ làm đẹp, vũ trường, karaoke, massage, casino.

Đáng chú ý là cho phép phục vụ ăn uống tại chỗ nhưng không quá 50% công suất của cơ sở. Các phòng tập Gym, Yoga, bida cũng được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các cơ sở muốn hoạt động trở lại đều phải có thiết bị quét mã QR, có phương án phòng chống dịch. Người dân tham gia các hoạt động phải tuân thủ 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương
Khi những đoàn người về quê đi qua Đà Nẵng, các hội nhóm thiện nguyện, các tổ chức, cá nhân, đoàn thể, cũng như lãnh đạo thành phố... đã dành tất cả những tình cảm tốt đẹp cho đồng bào.
Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi
Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương được Bộ Y tế chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi.
Bỏ giấy xét nghiệm Covid-19 khi đi lại giữa Đà Nẵng – Quảng Nam Bỏ giấy xét nghiệm Covid-19 khi đi lại giữa Đà Nẵng – Quảng Nam
Việc đi lại giữa Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ không cần kiểm soát giấy xét nghiệm như vừa qua, thay vào đó người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân.

Bảo Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/da-nang-tro-thanh-thanh-pho-xanh-mo-lai-gan-nhu-tat-ca-cac-hoat-dong-153563.html

In bài viết