Thụy Điển rung chuyển bởi hai vụ nổ trong đêm

16:35 | 03/09/2021

Nghị sĩ Johan Forssell viết trên Twitter rằng Thụy Điển giống như một "vùng chiến sự", sau khi một thành phố và thị trấn chứng kiến ​​các vụ nổ trong đêm.
Thủ đô Kabul lại tiếp tục rung chuyển sau vụ đánh bom kép Thủ đô Kabul lại tiếp tục rung chuyển sau vụ đánh bom kép
Nga công bố Buk-M2K và Pantsir-S bắn rụng 22 tên lửa Israel trong đêm Nga công bố Buk-M2K và Pantsir-S bắn rụng 22 tên lửa Israel trong đêm
Thụy Điển rung chuyển bởi hai vụ nổ trong đêm
Cảnh sát có mặt tại khu vực diễn ra vụ nổ. Ảnh: YRT News

Rạng sáng 2/9, cảnh sát Thụy Điển nhận được cuộc gọi đến một khu dân cư ở thị trấn Varnamo, nơi một người đàn ông bị thương nặng sau một vụ nổ. Người này sau đó được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong vì các vết thương quá nặng.

Nhật báo Thụy Điển Aftonbladet dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, người đàn ông chết vì một quả bom mang theo. Người ta tin rằng ông ta đang mang theo quả bom và có ý định đe dọa hoặc hù dọa "các nhân chứng". Vì theo thông tin từ cảnh sát, người đàn ông trên có mối liên hệ với một băng đảng mô tô.

Các đội cứu hộ khẩn cấp khác cũng được gọi đến hiện trường vụ nổ.

Trong khi đó, cũng vào rạng sáng cùng ngày, TP Helsingborg đã bị rung chuyển bởi một vụ nổ. Một ngôi nhà bị tốc mái cửa sổ và cửa ra vào và một ngôi nhà đối diện cũng bị thiệt hại đáng kể.

Các chuyên gia về bom đã được gọi đến hiện trường nhưng chưa có bất kỳ nghi phạm nào bị bắt cho đến nay. Người dân nói với truyền thông địa phương là có mùi thuốc súng nồng nặc sau vụ nổ.

Các vụ nổ xảy ra trong bối cảnh bạo lực băng đảng leo thang và đại dịch.

Được biết, các sự kiện trong đêm vừa qua diễn ra sau khi chính trị gia của thủ đô Stockholm, bà Irene Svenonius viết thư cho chính phủ yêu cầu các cuộc họp bàn về khủng hoảng các vấn đề tội phạm băng đảng nghiêm trọng của Thụy Điển. Bằng chứng là, có tới hơn 70 vụ xả súng đã xảy ra ở thủ đô Stockholm trong 7 tháng đầu năm 2021.

Thủ đô Kabul rung chuyển vì vụ đánh bom nhằm vào tư dinh Bộ trưởng Quốc phòng Thủ đô Kabul rung chuyển vì vụ đánh bom nhằm vào tư dinh Bộ trưởng Quốc phòng
Nổ bom xe làm rung chuyển căn cứ quân sự ở Colombia Nổ bom xe làm rung chuyển căn cứ quân sự ở Colombia

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/thuy-dien-rung-chuyen-boi-hai-vu-no-trong-dem-149731.html

In bài viết