Báo Mỹ cảnh báo Ukraine sẽ bị Nga trừng phạt sau khi Nord Stream 2 hoàn thành

07:26 | 05/08/2021

Theo John Ruhl - nhà báo của tạp chí The National Interest, Nga sẽ có thể trừng phạt Ukraine ngay sau khi hoàn thành việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2.
Bloomberg: Ông Putin đã thu về Bloomberg: Ông Putin đã thu về "chiến thắng" từ Nord Stream 2
Tướng CIA cảnh báo hậu quả khi Mỹ vắng bóng tại Afghanistan Tướng CIA cảnh báo hậu quả khi Mỹ vắng bóng tại Afghanistan
Báo Mỹ cảnh báo Ukraine sẽ bị Nga trừng phạt sau khi Nord Stream 2 hoàn thành
Nord Stream 2 sắp hoàn thành. Nguồn minh họa

Theo tạp chí Mỹ, việc thực hiện dự án Nord Stream 2 sẽ cho phép Nga hạn chế vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraine và không vi phạm lợi ích của các khách hàng Tây Âu.

Trong trường hợp này, mong muốn đóng vai trò trung gian giữa các nước châu Âu của Ukraine sẽ giảm đi. Ngoài ra, sau khi hoàn thành dự án, chính Kiev sẽ không thể tính đến "sự phẫn nộ" quốc tế do các tình huống mới

Ông Ruehl sát lưu ý rằng, đường ống dẫn khí đốt này gây nguy hiểm cho năng lượng, kinh tế và an ninh quốc gia của cả Đông và Trung Âu, bao gồm Ba Lan và Ukraine.

"Vì dự án Nord Stream 2 này, các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu cũng vẫn phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt từ Nga" - ông Ruhl kết luận.

Đức sẵn sàng thảo luận với Ukraine về Nord Stream 2 Đức sẵn sàng thảo luận với Ukraine về Nord Stream 2
Ukraine mất hoàn toàn hệ thống vận chuyển khí đốt sau khi Nord Stream 2 đi vào vận hành? Ukraine mất hoàn toàn hệ thống vận chuyển khí đốt sau khi Nord Stream 2 đi vào vận hành?

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/bao-my-canh-bao-ukraine-se-bi-nga-trung-phat-sau-khi-nord-stream-2-hoan-thanh-146797.html

In bài viết