Thổ Nhĩ Kỳ trấn an đồng minh sau khi vũ khí bán cho Ukraine

06:42 | 30/07/2021

Ông Mucahit Kucukyilmaz - Cố vấn cấp cao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, cho rằng, Nga không nên lo ngại về việc Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu vũ khí sang Ukraine.
Tập đoàn Nga từ chối bơm thêm khí đốt qua lãnh thổ Ukraine Tập đoàn Nga từ chối bơm thêm khí đốt qua lãnh thổ Ukraine
Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện tiếp quản sân bay Kabul sau khi NATO rút quân Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện tiếp quản sân bay Kabul sau khi NATO rút quân
Thổ Nhĩ Kỳ trấn an đồng minh sau khi vũ khí bán cho Ukraine
Đem vũ khí bán cho Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ quay sang trấn an Nga. Nguồn: AFP

Cụ thể, trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài Sputnik của Nga, ông Kucukyilmaz nói: "Việc Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập quan hệ với một quốc gia không tạo ra vấn đề trong quan hệ với quốc gia khác. Chúng tôi tách biệt việc này với việc khác". Theo quan chức này, Thổ Nhĩ Kỳ có năng lực và kỹ năng ngoại giao để duy trì các mối tiếp xúc đa chiều và quan hệ với các quốc gia khác nhau trong cùng thời điểm.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ với các quốc gia khác nhau theo nhu cầu và lợi ích của chúng tôi. Liên quan vấn đề này, các đồng minh, bạn bè và những nước mà chúng tôi hợp tác không nên lo lắng" - Cố vấn của Tổng thống Erdogan khẳng định.

Được biết, trước đó, vào đầu tháng 4, Ukraine đã mua nhiều máy bay không người lái từ công ty Bayraktar của Thổ Nhĩ Kỳ. Moscow không hoan nghênh thỏa thuận này.

UAV của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ khi cố gắng tấn công căn cứ Nga UAV của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ khi cố gắng tấn công căn cứ Nga
Nga lo ngại NATO lợi dụng tập trận để đưa quân tới Ukraine Nga lo ngại NATO lợi dụng tập trận để đưa quân tới Ukraine

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tho-nhi-ky-tran-an-dong-minh-sau-khi-vu-khi-ban-cho-ukraine-146262.html

In bài viết