Hạm đội Baltic nhận tàu đổ bộ tấn công BK-16

06:15 | 18/07/2021

Những tàu đổ bộ tấn công nhanh này được đóng tại Nhà máy đóng tàu Rybinsk và đã vượt qua thành công các bài kiểm tra cấp nhà nước trước khi được chuyển giao cho Hạm đội.
Chiến hạm Đô đốc Chabanenko của Nga trở lại đe dọa tầu ngầm Mỹ Chiến hạm Đô đốc Chabanenko của Nga trở lại đe dọa tầu ngầm Mỹ
Mỹ công bố video biến hệ thống S-400 của Nga thành tro tàn trong tích tắc Mỹ công bố video biến hệ thống S-400 của Nga thành tro tàn trong tích tắc
Hạm đội Baltic nhận tàu đổ bộ tấn công BK-16
Tàu đổ bộ cao tốc Dự án 02510 BK-16. Nguồn: Internet

Theo mệnh lệnh của Tổng tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov, các tàu đổ bộ đã được đưa vào thành phần tác chiến của Hạm đội Baltic. Lễ kéo cờ Thánh Andreevsky diễn ra long trọng vào ngày 15/7 tại vùng Primorsk, Kaliningrad.

Không có thông tin trong tin nhắn về số lượng tàu thuyền được chấp nhận bổ sung vào Hạm đội, nhưng đánh giá qua các bức ảnh của Bộ Quốc phòng, nhiều khả năng Hạm đội Baltic đã nhận được hai chiếc BK-16.

Được biết, các tàu đổ bộ cao tốc thuộc Dự án 02510 BK-16 được thiết kế để hoạt động ở các khu vực ven biển, eo biển, cửa sông và trên hồ, cũng như để vận chuyển nhân viên, đổ bộ lính đặc nhiệm trên các bờ biển hoang vắng và hỗ trợ hỏa lực, chống cướp biển và khủng bố.

Tàu BK-16 có thể được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau; ở phiên bản vận tải và đổ bộ, BK-16 mang 4 súng máy 7,62 mm kết hợp với mô-đun chiến đấu, 2 súng máy 12,7 mm hoặc súng phóng lựu 40 mm. Tốc độ tối đa của loại tàu này là 42 hải lý/giờ, tốc độ kinh tế 30 hải lý /giờ, thủy thủ đoàn 2 người, khả năng chở theo tối đa 19 người.

Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ
Mỹ công bố video về loạt vũ khí Mỹ công bố video về loạt vũ khí "đối trọng" của S-400 và tàu chiến Nga

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ham-doi-baltic-nhan-tau-do-bo-tan-cong-bk-16-145134.html

In bài viết