Công ty ông Trump đâm đơn kiện chính quyền New York

19:15 | 22/06/2021

Công ty của cựu Tổng thống Mỹ kiện chính quyền thành phố New York với cáo buộc chấm dứt vô lý các hợp đồng Trump Organization vận hành các cơ sở của thành phố.
Chính quyền Biden tiếp tục đảo ngược thêm chính sách từ thời Trump Chính quyền Biden tiếp tục đảo ngược thêm chính sách từ thời Trump
Gia đình ông Trump bị mạo danh để lừa đảo quyên góp tiền trên mạng xã hội Gia đình ông Trump bị mạo danh để lừa đảo quyên góp tiền trên mạng xã hội
Công ty ông Trump đâm đơn kiện chính quyền New York
Công ty của ông Trump bị chấm dứt hợp đồng vận hành sân gôn ở Ferry Point. Ảnh: AFP

ABC News đưa tin cho hay, Trump Organization ngày 21/6 ra thông báo: “Thành phố không có quyền chấm dứt hợp đồng của chúng tôi. Hành động của Thị trưởng Bill de Blasio hoàn toàn có động cơ chính trị, không có giá trị pháp lý và là một ví dụ khác về những nỗ lực nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự đảng phái của chính ông ta và can thiệp vào doanh nghiệp tự do”.

Được biết, hồi tháng 1, Thị trưởng Blasio tuyên bố sẽ chấm dứt các hợp đồng với công ty của cựu Tổng thống Donald Trump sau vụ Đồi Capitol, nơi có Quốc hội Mỹ, bị tấn công vào ngày 6/1.

Vào thời điểm đó, ông Blasio nói: “Tổng thống đã kích động một cuộc bạo loạn chống lại Chính phủ Mỹ, làm 5 người thiệt mạng và đe doạ làm chệch hướng cuộc chuyển giao quyền lực theo hiến pháp.

Thành phố sẽ không liên quan tới những hành động không thể tha thứ đó dưới bất kỳ hình thức hay cách thức nào và chúng tôi đang thực hiện ngay lập tức các bước nhằm chấm dứt mọi hợp đồng với Trump Organization”.

Liên quan diễn biến, sau vụ tấn công ngày 6/1, một số công ty, gồm cả PGA Tour, đã huỷ hợp đồng mà họ ký với Trump Organization. Chính bản thân ông Trump cũng bị cấm hoạt động trên một số mạng xã hội.

Đơn kiện của Trump Organization cáo buộc chính quyền thành phố đã chấm dứt vô lý một hợp đồng dài hạn mà họ đã ký để vận hành một sân gôn thuộc sở hữu của thành phố ở Ferry Point, tới năm 2032 mới hết hạn.

Theo thông tin được công bố, mỗi năm, Trump Organization bỏ túi khoảng 17 triệu USD từ việc vận hành hai sân trượt băng Central Park, sân gôn Trump Golf Links ở Ferry Point.

Ông Biden chính thức khai tử kế hoạch xây dựng công viên siêu khủng của cựu Tổng thống Trump Ông Biden chính thức khai tử kế hoạch xây dựng công viên siêu khủng của cựu Tổng thống Trump
Ông Trump đang củng cố quyền lực để xây dựng đế chế mới? Ông Trump đang củng cố quyền lực để xây dựng đế chế mới?

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cong-ty-ong-trump-dam-don-kien-chinh-quyen-new-york-142922.html

In bài viết