Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ

06:20 | 20/06/2021

Một nhóm tàu ​​chiến của Nga di chuyển hướng về quần đảo Hawaii, tiến tới khu vực được cho là thử nghiệm vũ khí siêu thanh của Mỹ.
Tàu chiến Iran lần đầu tiến vào Đại Tây Dương, Mỹ phản ứng ra sao? Tàu chiến Iran lần đầu tiến vào Đại Tây Dương, Mỹ phản ứng ra sao?
Lầu Năm Góc thừa nhận Hạm đội Nga bắn hạ hai tên lửa SM-6 của Mỹ Lầu Năm Góc thừa nhận Hạm đội Nga bắn hạ hai tên lửa SM-6 của Mỹ
Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ
Tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga. Ảnh tư liệu minh họa

Trước đó, cổng thông tin Avia.pro viết rằng cách đây một thời gian, một nhóm tàu ​​tham gia cuộc tập trận của các lực lượng thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Liên bang Nga đã tiến về quần đảo Hawaii.

Người ta cho rằng vào ngày mai 20/6, phía Mỹ sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh của mình tại khu vực này.

Cộng đồng Telegram Operations Line đưa tin và lưu ý rằng vào thời điểm phóng tên lửa siêu thanh, dự kiến ​​vào ngày 21/6, các tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga sẽ đến khu vực thử nghiệm.

“Vào ngày 21/6, từ vị trí xuất phát của bãi tập trên đảo Kodiak, Alaska, theo hướng đảo san hô Kwajalein, dự định phóng một tên lửa siêu thanh có tầm bắn khoảng 6000 km. Chà, không kém phần thú vị và đầy hứa hẹn được lên kế hoạch phóng vào ngày 21/6 từ bờ biển phía tây Hoa Kỳ về phía Hawaii với khoảng cách khoảng 4500km", theo Operations Line.

Trước đó, người ta thực sự biết rằng Hoa Kỳ dự định tiến hành các vụ thử tên lửa siêu thanh vào cuối tháng này, trong khi một trong những vụ phóng sẽ diễn ra từ lãnh thổ Alaska.

Liên quan diễn biến, các chuyên gia Avia-pro không loại trừ khả năng Nga thực sự có thể thực hiện một bước tương tự để tìm hiểu vũ khí siêu thanh của Mỹ có khả năng gì.

Nga trang bị tên lửa siêu thanh tối tân cho Quân khu phía Tây Nga trang bị tên lửa siêu thanh tối tân cho Quân khu phía Tây
Uy lực kinh hoảng của tên lửa siêu thanh Ostrota thuộc biên chế Không quân Nga Uy lực kinh hoảng của tên lửa siêu thanh Ostrota thuộc biên chế Không quân Nga

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tau-chien-nga-tien-vao-khu-vuc-thu-nghiem-ten-lua-sieu-thanh-cua-my-142688.html

In bài viết