Không quân Nga chỉ tiếp nhận 2 SU-57 vào cuối năm nay

10:25 | 14/06/2021

Mặc dù vào đầu năm đã có thông tin rằng Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ được bổ sung thêm 5 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57, nhưng trên thực tế, năm nay Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ chỉ có hai chiếc.
Phiên họp thứ 57 của Quốc hội sẽ xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới Phiên họp thứ 57 của Quốc hội sẽ xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
Uy lực kinh hoảng của tên lửa siêu thanh Ostrota thuộc biên chế Không quân Nga Uy lực kinh hoảng của tên lửa siêu thanh Ostrota thuộc biên chế Không quân Nga

Theo báo cáo của RIA Novosti, vào cuối năm nay, Lực lượng Hàng không Vũ trụ sẽ nhận được hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 nối tiếp, trích dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp máy bay.

Không quân Nga chỉ tiếp nhận 2 SU-57 vào cuối năm nay
Không quân Nga chỉ tiếp nhận 2 SU-57 vào cuối năm nay.

"Giống như máy bay chiến đấu nối tiếp đầu tiên, máy bay sẽ được thử nghiệm tại Trung tâm Thử nghiệm Bay Nhà nước (GLITs) ở Akhtubinsk", người đối thoại của RIA Novosticho biết.

Chiếc Su-57 VKS đầu tiên nhận được vào cuối năm 2020. Theo nguồn tin, trong khi máy bay vẫn ở trong GLITs. Người đối thoại cũng nói thêm rằng trước đó đã có kế hoạch chuyển giao 4 máy bay chiến đấu mới nhất cho quân đội trong năm.

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp hàng không vừa cho biết, dự kiến sẽ có thêm 5 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm thuộc lô sản xuất hàng loạt sẽ được đưa vào biên chế Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga vào cuối năm nay.

Theo dữ liệu hiện đang được hãng thông tấn Avia-pro xử lý, họ có kế hoạch bàn giao các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga theo từng đợt nhỏ, và đợt đầu tiên diễn ra trong năm nay, số lượng cụ thể là 5 phương tiện chiến đấu, tương ứng với thông tin đã công bố vào cuối năm ngoái.

Cho đến nay, Không quân Nga chỉ được trang bị duy nhất 1 chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm sản xuất hàng loạt, trong khi trước đó có thông tin cho rằng hiện tại không phải tất cả các bài thử nghiệm dành cho loại tiêm kích tàng hình này đều đã hoàn thành.

Đặc biệt trong năm 2021, giới chức quân sự Nga từng cung cấp thông tin về việc sẽ tiến hành kiểm tra việc triển khai vũ khí trang bị từ khoang bên trong thân máy bay, nhưng kế hoạch chi tiết vẫn chưa có sẵn.

Nga dự kiến chuyển giao hệ thống S-400 đầu tiên cho Ấn Độ vào cuối năm nay Nga dự kiến chuyển giao hệ thống S-400 đầu tiên cho Ấn Độ vào cuối năm nay
Giới chức lãnh đạo Ấn Độ xác nhận, các lô hàng sẽ được bàn giao đúng lịch trình và sẽ kết thúc hợp đồng vào đầu năm 2025.
Mỹ tuyên bố tiếp tục đáp trả Mỹ tuyên bố tiếp tục đáp trả "sự gây hấn" của Nga nhưng sẽ sẵn sàng cho mối quan hệ "dễ đoán"
Theo Ngoại trưởng Mỹ, Washington sẽ tiếp tục đáp trả "sự gây hấn" của Nga, nhưng sẵn sàng xem quan hệ song phương dễ đoán hơn với quốc gia này.
“Để thành công, điều quan trọng nhất là sự chăm chỉ, chịu khó và không ngừng học hỏi” “Để thành công, điều quan trọng nhất là sự chăm chỉ, chịu khó và không ngừng học hỏi”
Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở huyện Bình Chánh, TP.HCM, doanh nhân Lại Hữu Nghĩa từng phải đi theo xe dọn rác làm thêm để kiếm tiền trang trải học phí vào những năm trung học. Biến cuộc sống cơ cực trở thành nguồn động lực thúc đẩy bản thân đi lên, chàng thanh niên Lại Hữu Nghĩa hiện đang là một chuyên gia thành đạt trong lĩnh vực có liên quan tới công nghệ 4.0.

Thanh Thư

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/khong-quan-nga-chi-tiep-nhan-2-su-57-vao-cuoi-nam-nay-142126.html

In bài viết