Chuyên gia Mỹ thán phục sức mạnh khủng khiếp của Nga ở Bắc Cực

22:29 | 23/05/2021

Các chuyên gia Mỹ chắc chắn rằng, Nga đang chuẩn bị tốt cho trận chiến ở Bắc Cực nhờ hàng loạt "di sản" từ thời Liên Xô.
Súng Gyurza Nga bị Mỹ cấm vì sức mạnh hủy diệt quá khủng khiếp? Súng Gyurza Nga bị Mỹ cấm vì sức mạnh hủy diệt quá khủng khiếp?
Thổ Nhĩ Kỳ tích cực 'làm thân' lại với các đồng minh của Mỹ Thổ Nhĩ Kỳ tích cực 'làm thân' lại với các đồng minh của Mỹ
Chuyên gia Mỹ thán phục sức mạnh khủng khiếp của Nga ở Bắc Cực
Một tàu ngầm nguyên tử của Hải quân Nga của Hạm đội phương Bắc. Nguồn: Internet

The National Interest của Mỹ viết, Moscow từng chuẩn bị cho một cuộc đối đầu ở Viễn Bắc vào thời Liên Xô. Nhờ kinh nghiệm tích lũy được và việc chế tạo ra các loại vũ khí tiên tiến, Liên bang Nga hiện nay đã sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện nào phát triển, tờ The National Interest của Mỹ viết.

Tác giả của bài viết đăng trên ấn phẩm Mỹ, nhà phân tích quân sự Robert Farley, đã nêu tên những lợi thế chính của Nga ở Bắc Cực.

Cụ thể, ở vị trí đầu tiên là hạm đội tàu phá băng hùng hậu của Nga. Không có quốc gia nào khác trên thế giới có số lượng tàu lớp băng tương tự, như hãng thông tấn liên bang Nga (FAN) từng tuyên bố.

Những con tàu như vậy, theo nhà báo của tạp chí The National Interest, đảm bảo cho Nga tiếp cận khu vực Bắc Cực. Nhờ các nguồn lực như vậy, Nga có thể lập kế hoạch hoạt động quân sự và chiến lược tiếp cận các nguồn tài nguyên.

Các tàu ngầm "khủng" của dự án "Akula" cũng là một con át chủ bài. Chúng được phân biệt bởi một kho vũ khí tên lửa có sức mạnh khủng khiếp, chuyên gia Robert Farley nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong số các ưu điểm khác, Farley liệt kê các máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31, máy bay chống ngầm Tu-142 và máy bay ném bom chiến lược Tu-95. Đặc biệt, nhà phân tích có nhắc đến đến việc huấn luyện các lực lượng đặc biệt của quân đội Nga ở Bắc Cực. Họ có khả năng tiến hành các cuộc chiến ở nhiều khu vực khác nhau.

Washington gặp khó khi Bắc Cực trở thành pháo đài 'bất khả chiến bại' của Nga Washington gặp khó khi Bắc Cực trở thành pháo đài 'bất khả chiến bại' của Nga
NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/chuyen-gia-my-than-phuc-suc-manh-khung-khiep-cua-nga-o-bac-cuc-139936.html

In bài viết