Máy bay bị đâm gãy đôi trên bầu trời

15:51 | 14/05/2021

Ban An toàn Giao thông Vận tải Mỹ (NTSB) cho biết vụ va chạm giữa không trung đã khiến một trong hai chiếc máy bay gần như bị đứt đôi khi đang trong quá trình di chuyển về Sân bay Centennial ở ngoại ô thành phố Denver, Mỹ.
Chiến đấu cơ Nga - Mỹ bất ngờ Chiến đấu cơ Nga - Mỹ bất ngờ "gặp nhau" trên bầu trời Idlib
Bí mật thú vị về phi đội máy bay trinh sát đặc nhiệm của tình báo Mỹ Bí mật thú vị về phi đội máy bay trinh sát đặc nhiệm của tình báo Mỹ

Vụ việc xảy ra khi hai máy bay sắp sửa hạ cánh xuống sân bay nhỏ Cantennial ở ngoại ô Denver. Cú đâm khiến chiếc máy bay Fairchild Metroliner bị toác một phần lớn trên lưng nhưng vẫn hạ cánh thần kỳ xuống sân bay.

Máy bay bị đâm gãy đôi trên bầu trời
Máy bay bị đâm gãy đôi trên bầu trời.

Chiếc máy bay gặp nạn là máy bay chở hàng, thuộc hãng Hàng không Key Lime, hạ cánh khẩn cấp tại sân bay trong tình trạng hư hỏng nặng nề khi mái che của phần thân sau bị xé toạc khỏi máy bay.

Chiếc phi cơ va chạm còn lại chở hành khách thuộc hãng Cirrus Aircraft và được thuê bởi Independence Aviation, bị hư động cơ và không thể tiếp tục hoạt động. Phi công ngay sau đó đã kích hoạt hệ thống dù cứu hộ được trang bị trong thân máy bay để giảm tốc độ và thực hiện hạ cánh ở công viên công cộng Cherry Creek.

Nhờ vào khả năng xử lý nhanh chóng, hành khách và các phi công đều sống sót và không gặp vấn đề gì. “Một vụ va chạm mà không có ca tử vong là một điều hết sức kinh ngạc,” John Bartmann, Phó cảnh sát trưởng hạt Arapahoe, cho biết.

Theo AP, chiếc máy bay chở hàng cất cánh ở thành phố Salia, cách Denver 161 km về phía nam, và dự kiến hạ cánh ở Sân bay Centennial. Chiếc phi cơ hành khách cũng đang trong quá trình quay trở lại sân bay Centennial khi xảy ra vụ va chạm.

NTSB sau đó đã cử 4 nhân viên vào cuộc điều tra nguyên nhân gây ra sự va chạm này. Cuộc điều tra dự kiến kéo dài từ 12 đến 18 tháng nhưng cơ quan thông báo sẽ có bản báo cáo sơ bộ trong 2 tuần.

Chiến đấu cơ Nga - Mỹ bất ngờ Chiến đấu cơ Nga - Mỹ bất ngờ "gặp nhau" trên bầu trời Idlib
Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và không quân của Liên minh Quốc tế chống IS đã cùng tiến hành trinh sát trên bầu trời phía Nam tỉnh Idlib.
Bí mật thú vị về phi đội máy bay trinh sát đặc nhiệm của tình báo Mỹ Bí mật thú vị về phi đội máy bay trinh sát đặc nhiệm của tình báo Mỹ
Các phi đội máy bay trinh sát của TFIA nằm trong thành phần phi đoàn Không quân số 55, trực thuộc Bộ Quốc phòng nhưng lại do TFIA điều hành.
Rời Hiệp ước Bầu trời Mở, nhiều máy bay Mỹ phục vụ trinh sát lãnh thổ Nga bị Rời Hiệp ước Bầu trời Mở, nhiều máy bay Mỹ phục vụ trinh sát lãnh thổ Nga bị "loại"
Thông tin này đã xuất hiện trên ấn bản "Kommersant", sau khi tham khảo dịch vụ báo chí của Không lực Hoa Kỳ.

Thanh Thư

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/may-bay-bi-dam-gay-doi-tren-bau-troi-139153.html

In bài viết