Khám sàng lọc tim miễn phí cho 131 trẻ em Hải Phòng

08:13 | 26/04/2021

Ngày 24/4, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation, Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng tổ chức chương trình khám sàng lọc, chỉ định phẫu thuật tim miễn phí cho 131 trẻ em năm 2021.
Ủy ban Quốc gia về trẻ em ra công văn tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em Ủy ban Quốc gia về trẻ em ra công văn tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em
Ủy ban Quốc gia về trẻ em vừa ban hành Công điện số 01 về tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em.
Khám bệnh miễn phí cho đồng bào Khmer nghèo nhân dịp Tết cổ truyền Khám bệnh miễn phí cho đồng bào Khmer nghèo nhân dịp Tết cổ truyền
Là tỉnh có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm trên 30% dân số của tỉnh), tỉnh Sóc Trăng luôn thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số và làm tốt việc hỗ trợ, chăm lo đời sống cho đồng bào. Qua đó, kịp thời đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân, đẩy nhanh công tác giảm nghèo, cải thiện cuộc sống để bà con đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui hơn.
Khám sàng lọc tim miễn phí cho 131 trẻ em Hải Phòng
Trong ngày triển khai, có 131 trẻ em thuộc 15 quận/huyện được khám sàng lọc tim.

Trong đó có 48 cháu mắc bệnh tim bẩm sinh, tại đây 31 cháu được chỉ định phẫu thuật. Mỗi trẻ đến khám được Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng hỗ trợ quà và tiền mặt 50.000 đồng. Những bệnh nhi được bác sĩ chỉ định phẫu thuật thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn sẽ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Khám sàng lọc tim miễn phí cho 131 trẻ em Hải Phòng

Cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng hướng dẫn gia đình các cháu được chỉ định phẫu thuật làm thủ tục để được hỗ trợ.

Đưa con đến khám tại chương trình, anh Nguyễn Văn Khiêm (làm nông nghiệp, hiện đang sinh sống tại thôn Giáo, xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng) bố cháu Nguyễn Phúc Khang (sinh năm 2019) cho biết: Từ khi vợ anh mang bầu 34 tuần đã phát hiện con bị bệnh tim bẩm sinh (đảo gốc động mạch thông liên thất). Sau sinh cháu được khám tại Bệnh viện Tim Hà Nội, tại đây gia đình anh biết được chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng. Gia đình đã làm thủ tục và được Quỹ hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật cho cháu với số tiền gần 60 triệu đồng. Đến nay sức khỏe của cháu đã ổn định, hôm nay đi tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Gia đình rất cám ơn các bác sỹ và chương trình giúp đỡ gia đình trong hoàn cảnh khó khăn, mong chương trình tiếp tục hỗ trợ nhiều cháu nhỏ mắc bệnh có hoàn cảnh như con anh.

Khám sàng lọc tim miễn phí cho 131 trẻ em Hải Phòng
Bố con anh Nguyễn Văn Khiêm và cháu Nguyễn Phúc Khang.

Được triển khai từ năm 2008, chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim trẻ em đã giúp cho hơn 1.000 trẻ em được khám sàng lọc, chuẩn đoán tim bẩm sinh từ rất sớm. Hàng trăm trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh được can thiệp, phẫu thuật thành công, từ đó giúp các em được phát triển mạnh khỏe, ổn định và hòa nhập với xã hội.

Chị Nguyễn Thị Thái, Phó trưởng Phòng Công tác xã hội-Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, trong những năm qua, Bệnh viện không chỉ chú trọng về chuyên môn mà còn rất chú trọng đến công tác thiện nguyện của xã hội, như khám tri ân những người có công với cách mạng, khám cho người cao tuổi… Chương trình khám tim bẩm sinh cho trẻ em được triển khai trong nhiều năm qua. Mỗi năm, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp thực hiện với 10-15 tỉnh thành trong cả nước. Bệnh viện đã đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng từ năm 2015, mỗi năm tổ chức từ 1-2 chương trình, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị tài trợ khám, phát hiện bệnh lý sớm cho các cháu. Những cháu nào cần can thiệp phẫu thuật, chương trình đề nghị các nhà tài trợ hỗ trợ các cháu phẫu thuật miễn phí sớm nhất. Thông qua chương trình khám sàng lọc tim miễn phí, bác sĩ khuyến cáo các gia đình có con từ 0-16 tuổi, nên một lần trong cuộc đời cho con đi khám sàng lọc tim bẩm sinh bởi vì phát hiện càng sớm, chúng ta sẽ can thiệp, điều trị càng sớm cho các con, đạt hiệu quả cao, giúp các cháu có cơ hội hòa nhập cộng đồng như mọi đứa trẻ khác.

Trung tâm II Hà Lan hỗ trợ khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật ở Điện Biên Trung tâm II Hà Lan hỗ trợ khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật ở Điện Biên
Từ ngày 5/4 đến hết ngày 10/4, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Trung tâm II Hà Lan - đơn vị trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật và Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật từ 1 đến 16 tuổi.
Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ 3 phòng học cho trẻ em nghèo tỉnh Đồng Nai Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ 3 phòng học cho trẻ em nghèo tỉnh Đồng Nai
Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND H.Tân Phú đã tổ chức lễ bàn giao dự án xây dựng 3 phòng học mới trị giá 2 tỷ đồng tại xã Tà Lài, H.Tân Phú.
Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người nghèo Quảng Trị Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người nghèo Quảng Trị
Ngày 30/3, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Y tế chủ trì, cùng với Sở Ngoại vụ và các ngành liên quan phối hợp với Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á – APBA triển khai việc mổ mắt miễn phí cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/kham-sang-loc-tim-mien-phi-cho-131-tre-em-hai-phong-137254.html

In bài viết