Ukraine tuyên bố không tấn công trước ở Donbass

07:36 | 19/04/2021

Cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kravchuk khẳng định, Kiev không bao giờ tấn công trước ở vùng Donbass.
BM-27 của Ukraine gặp tai nạn, nằm BM-27 của Ukraine gặp tai nạn, nằm "phơi bụng" trên cao tốc
Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga
Ukraine tuyên bố không tấn công trước ở Donbass
Quân đội Ukraine. Ảnh: Internet

Trưởng phái đoàn Ukraine tại “Nhóm liên lạc ba bên” (Trilateral Contact Group/TCG) tại Donbass - ông Leonid Kravchuk, nói rằng Kiev “không chuẩn bị bất kỳ hoạt động tấn công nào".

Theo ông Kravchuk, người từng là Tổng thống đầu tiên của Ukraine, nhấn mạnh: "Ukraine sẽ không bao giờ là nước đầu tiên thực hiện bước đi như vậy... Moscow muốn dư luận thấy Kiev như một kẻ xâm lược nhưng quân đội Ukraine chưa bao giờ là đội tấn công đầu tiên. Chúng tôi liên tục chống trả. Chúng tôi tự bảo vệ mình khỏi kẻ xâm lược”.

Theo tuyên bố ông Leonid Kravchuk, không có một từ nào trong bất kỳ tài liệu chính trị nào nói về cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Trong khi đó, khi phát biểu về tình hình và hoạt đột kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Nga, cựu Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin đã nói rằng: “Putin đang cố tình làm điều này khiến tình hình leo thang".

Ông Pavel Klimkin cũng gọi việc điều động của quân đội Nga là "sự chuẩn bị cho tình thế thương mại khó khăn". Đồng thời, ông Klimkin đã lặp lại luận điểm cho rằng "Điện Kremlin có ý định cắt đứt Ukraine khỏi Biển Đen".

Ukraine Ukraine "tố" Moscow khiêu khích ở Biển Đen, "tha thiết" nhờ châu Âu hỗ trợ đối phó Nga
Bộ trưởng Taran cảnh báo rằng Moscow có thể tấn công Ukraine để đảm bảo nguồn cung cấp nước cho bán đảo được sáp nhập Crimea Bộ trưởng Taran cảnh báo rằng Moscow có thể tấn công Ukraine để đảm bảo nguồn cung cấp nước cho bán đảo được sáp nhập Crimea

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ukraine-tuyen-bo-khong-tan-cong-truoc-o-donbass-136631.html

In bài viết