Vì sao Nga 'mạnh tay' với TikTok?

15:10 | 07/04/2021

TikTok bị kết tội không dỡ bỏ thông tin vi phạm luật pháp Nga và ứng dụng này bị phạt hành chính 2,6 triệu Ruble (34.000 USD).
Đại đội T-14 của Nga có sức mạnh Đại đội T-14 của Nga có sức mạnh "khó cưỡng"
Nguyên do nào khiến Mỹ đóng cửa cơ sở bí mật ở nhà tù Guantanamo? Nguyên do nào khiến Mỹ đóng cửa cơ sở bí mật ở nhà tù Guantanamo?

Ngày 6/4, một tòa án tại Mocsow đã phạt ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn TikTok hơn 30.000 USD vì đã không xóa các bài đăng trong đó kêu gọi trẻ em tham gia các cuộc biểu tình trái phép.

Vì sao Nga 'mạnh tay' với TikTok?

Ảnh minh họa.

Tòa án Nga cho biết, TikTok bị kết tội không dỡ bỏ thông tin vi phạm luật pháp Nga và ứng dụng này bị phạt hành chính 2,6 triệu Ruble (34.000 USD).

Phán quyết trên được đưa ra sau khi một tòa án khác ở Moscow ngày 2/4 phạt mạng xã hội Twitter tổng cộng 8,9 triệu Ruble (116.700 USD) vì các vi phạm tương tự như TikTok.

Được biết, trước đó, hồi tháng 1 năm nay, nhà chức trách Nga cáo buộc các nền tảng truyền thông xã hội nước ngoài như TikTok và Twitter, can thiệp công việc nội bộ của Nga khi không xóa những bài đăng kêu gọi biểu tình trái phép hồi cuối tháng 1 đầu tháng 2.

Tháng trước, Cơ quan quản lý truyền thông Nga Roskomnadzor cũng cáo buộc Twitter không dỡ bỏ các nội dung liên quan đến ấu dâm, sử dụng ma túy và kêu gọi trẻ em tự tử.

Mỹ đẩy mạnh hoạt động ở Biển Đông, thách thức Trung Quốc Mỹ đẩy mạnh hoạt động ở Biển Đông, thách thức Trung Quốc
Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga? Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga?

Tú Anh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/vi-sao-nga-manh-tay-voi-tiktok-135590.html

In bài viết