Quân đội Myanmar sẽ bàn giao chính quyền vào thời điểm nào?

19:21 | 27/03/2021

Tướng Min Aung Hlain khẳng định sẽ chuyệ giao chính quyền trong nước sau khi cuộc bầu cử công bằng được tổ chức.
Mỹ sẽ Mỹ sẽ "ra đòn" đối với công ty do quân đội Myanmar quản lý
Quân đội Myanmar tung video khẳng định bằng chứng bà Suu Kyi nhận hối lộ Quân đội Myanmar tung video khẳng định bằng chứng bà Suu Kyi nhận hối lộ

Vừa qua, phát biểu nhân lễ kỷ niệm Ngày Các lực lượng vũ trang, Tổng Tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Myanmar, Thượng tướng Min Aung Hlain cho biết thời điểm quân đội nước này sẽ bàn giao chính quyền.

"Chúng tôi sẽ chuyển giao chính quyền trong nước sau khi cuộc bầu cử tự do và công bằng được tổ chức" - hãng tin Nhật Bản Kyodo dẫn lời ông Min Aung Hlain.

Quân đội Myanmar sẽ bàn giao chính quyền vào thời điểm nào?

Binh sĩ gác tại một điểm kiểm soát ở Mandalay, Myanmar, ngày 2/2/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thượng tướng Min Aung Hlain cũng nhấn mạnh rằng, do bầu cử gian lận năm ngoái, đảo chính quân sự là không thể tránh khỏi.

Trước đó, như đã đưa tin, vào ngày 1/2, quân đội Myanmar tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong một năm và cách chức lãnh đạo đất nước, giải thích điều này là do gian lận quy mô lớn trong cuộc bầu cử tháng 11/2020. Họ cũng đã lập ra nội các mới.

Để phản đối quân đội, kể từ đầu tháng Hai người dân Myanmar đã xuống đường biểu tình và bị lực lượng an ninh đàn áp nghiêm trọng.

Cho đến nay, số người chết trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình chống đảo chính quân sự và các nhân viên an ninh ở Myanmar đã vượt quá 300 người.

Nhà Trắng chỉ đạo các cơ quan liên bang phải gọi 'chính quyền Biden-Harris'? Nhà Trắng chỉ đạo các cơ quan liên bang phải gọi 'chính quyền Biden-Harris'?
Mỹ ra lệnh đóng băng tài sản của tướng lĩnh, quân đội Myanmar Mỹ ra lệnh đóng băng tài sản của tướng lĩnh, quân đội Myanmar

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/quan-doi-myanmar-se-ban-giao-chinh-quyen-vao-thoi-diem-nao-134711.html

In bài viết