Facebook gặp 'khó' tại Nga

13:34 | 08/03/2021

Theo cơ quan truyền thông Nga, hành động của Facebook “vi phạm các nguyên tắc chính về phổ biến thông tin tự do, quyền truy cập không bị cản trở và có thể được mô tả như một hành động kiểm duyệt”.
Facebook xin lỗi cụ bà 81 tuổi vì lời đe dọa khóa tài khoản vô lý của mình Facebook xin lỗi cụ bà 81 tuổi vì lời đe dọa khóa tài khoản vô lý của mình
Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào báo chí Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào báo chí

Cơ quan Giám sát Truyền thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đại chúng của Nga (Roscomnadzor) vừa yêu cầu Facebook khôi phục quyền truy cập vào thông tin được đăng trên các tài khoản chính thức của các phương tiện truyền thông đại chúng Nga Vzglyad, RBC và TASS.

Được biết, trước đó, Facebook đã chặn một bài đăng trên TASS về việc bắt giữ những người ủng hộ một nhóm thanh niên cực đoan Ukraine ở Voronezh của Nga vì lý do “tin giả”. Bài đăng trên cơ sở một tuyên bố báo chí chính thức từ Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) và Ủy ban Điều tra.

Facebook gặp 'khó' tại Nga
Facebook được yêu cầu bỏ chặn bài đăng trên phương tiện truyền thông Nga. Ảnh minh họa/TechCrunch

TASS khẳng định rằng họ đưa thông tin chính xác và có kế hoạch yêu cầu Facebook giải thích về vấn đề này.

Cụ thể, bản tin của TASS ngày 18/2 cho biết, Cơ quan An ninh Liên bang Nga điều tra rằng nhóm thanh niên đó liên quan đến việc tuyên truyền tư tưởng của chủ nghĩa phát xít mới và thảm sát. Trong khi đó, Facebook cho biết, bài đăng đã bị hủy theo yêu cầu từ dịch vụ xác minh thông tin xác thực của Ukraine là StopFake. Facebook chặn bài đăng trên phương tiện truyền thông Nga theo cơ chế xác định "tin giả"

Liên quan diễn biến, ngoài TASS, một số cơ quan truyền thông đại chúng của Nga như RBC, Vedomosti và NTV đã gặp phải các vấn đề tương tự trên Facebook.

Cơ quan giám sát truyền thông của Nga nhấn mạnh, hành động của Facebook “vi phạm các nguyên tắc chính về phổ biến thông tin tự do, quyền truy cập không bị cản trở và có thể được mô tả như một hành động kiểm duyệt”.

trong khi đó, chiếu theo luật của Nga, hành vi vi phạm quyền tiếp cận thông tin tự do có thể bị phạt hành chính lên đến 1 triệu rúp (13.450 USD) và lên đến 3 triệu rúp (40.350 USD) trong trường hợp tái phạm.

Canada và Australia yêu cầu Canada và Australia yêu cầu "gã khổng lồ" Google và Facebook trả tiền cho các hãng tin
Facebook Facebook "thẳng tay" xóa trang #WalkAway, cấm tất cả các bài đăng ủng hộ ông Trump

Tú Anh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/facebook-gap-kho-tai-nga-133024.html

In bài viết