Quân đội Ukraine bắt đầu tấn công trực diện Donetsk sau khi pháo kích

06:10 | 06/03/2021

Thông tin ban đầu, cơ sở hạ tầng của thành phố đã bị hư hại nghiêm trọng và hầu hết những quả đạn được bắn đi đều rơi vào các khu dân cư.
Quân đội Ukraine khai hỏa, dồn dập nã hơn 100 quả đạn vào các vị trí của DPR Quân đội Ukraine khai hỏa, dồn dập nã hơn 100 quả đạn vào các vị trí của DPR
Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là "sự xúc phạm"
Quân đội Ukraine bắt đầu tấn công trực diện Donetsk sau khi pháo kích
Tình hình ở khu vực này tiếp tục trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày. Ảnh: Avia-pro

Sau nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo binh vào ngoại ô thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), các lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu tấn công vào chính Donetsk.

Cụ thể, theo nguồn tin, khu vực phía Bắc của Donetsk ngày 4-3 đã bị tấn công dồn dập bằng tên lửa và đạn pháo cối 120mm, đặc biệt là thông tin về vụ pháo kích nhằm vào khu vực nhà ga Donetsk-Severny.

Trang tin Avia.pro cập nhật thông tin cho biết, cơ sở hạ tầng của thành phố đã bị hư hại nghiêm trọng. Và hầu hết những quả đạn được bắn đi đều rơi vào các khu dân cư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa có thông tin về số người thương vong.

Theo các phương tiện truyền thông Ukraine, lý do của vụ pháo kích có thể là do lực lượng DPR đang cố chuyển vũ khí của họ dọc theo nhà ga, dẫn đến việc nhà ga bị tấn công. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, cả giới chức quân sự Kiev và Donetsk đều chưa xác nhận thông tin này.

Được biết, tình hình khu vực tiếp tục trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày. Các cuộc pháo kích vào lãnh thổ của DPR bởi Lực lượng vũ trang Ukraine đã trở nên thường xuyên.

Đoàn tiếp viện cho liên quân do Mỹ dẫn đầu bị tấn công ở Iraq Đoàn tiếp viện cho liên quân do Mỹ dẫn đầu bị tấn công ở Iraq
Nga trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao châu Âu vì tham gia hoạt động biểu tình trái phép Nga trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao châu Âu vì tham gia hoạt động biểu tình trái phép

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/quan-doi-ukraine-bat-dau-tan-cong-truc-dien-donetsk-sau-khi-phao-kich-132817.html

In bài viết