Lầu Năm Góc thông báo kết quả cuộc không kích miền Đông Syria, ghi nhận có thương vong

09:46 | 03/03/2021

Quân đội Mỹ đã tiến hành hoạt động không kích nhằm vào những cơ sở mà các nhóm chiến binh được Iran hậu thuẫn ở miền Đông Syria sử dụng.
Người đứng đầu Lầu Năm Góc cam kết giúp Ukraine Người đứng đầu Lầu Năm Góc cam kết giúp Ukraine "quyết chiến" chống ảnh hưởng của Nga
Lầu Năm Góc có động thái mới nhất liên quan đến UFO Lầu Năm Góc có động thái mới nhất liên quan đến UFO
Lầu Năm Góc thông báo kết quả cuộc không kích miền Đông Syria, ghi nhận có thương vong
Hình ảnh cơ sở của nhóm chiến binh thân Iran ở Đông Syria sau khi bị Mỹ không kích hôm 26/2. Nguồn: AFP

Lầu Năm Góc ngày 1/3 thông báo 1 thành viên của lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn đã thiệt mạng và 2 người khác đã bị thương trong cuộc không kích của Mỹ ở miền Đông Syria hồi tuần trước.

Trả lời phóng viên báo chí, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nói: “Chúng tôi tin rằng ngay lúc này, nhiều khả năng đã có 1 thành viên dân quân thiệt mạng và 2 thành viên dân quân bị thương.”

Được biết, trước đó, đêm 25, rạng sáng ngày 26/2, quân đội Mỹ đã tiến hành hoạt động không kích nhằm vào những cơ sở do các nhóm chiến binh được Iran hậu thuẫn ở miền Đông Syria sử dụng.

Lầu Năm Góc tuyên bố hoạt động này nhằm đáp trả những cuộc tấn công gần đây vào đội ngũ nhân viên của Mỹ và liên quân quốc tế ở Iraq.

Hơn 30 phiến quân miền Đông bị Afghanistan không kích tiêu diệt Hơn 30 phiến quân miền Đông bị Afghanistan không kích tiêu diệt
Cố vấn của ông Trump công bố báo cáo chỉ ra những Cố vấn của ông Trump công bố báo cáo chỉ ra những "bất thường" làm "xoay chuyển kết quả bầu cử"

Tú Anh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/lau-nam-goc-thong-bao-ket-qua-cuoc-khong-kich-mien-dong-syria-ghi-nhan-co-thuong-vong-132485.html

In bài viết