Kỹ sư Việt Nam được doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng, thái độ làm việc

14:44 | 01/03/2021

Trả lời phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ông Iri Kazuaki, Giám đốc công ty Dentsu Nhật Bản cho biết các kỹ sư Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của công ty thời gian qua.
Người Việt ở Nhật Bản sẽ được hỗ trợ khi khó khăn về việc làm Người Việt ở Nhật Bản sẽ được hỗ trợ khi khó khăn về việc làm
Nhật Bản tính Nhật Bản tính "nổ súng trực tiếp" nếu tàu Trung Quốc lấn vào Senkaku/Điếu Ngư
Ông Iri Kazuaki, Giám đốc công ty Dentsu Nhật Bản trong buổi làm việc trực tuyến với các kỹ sư Việt Nam tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Đức Thịnh/TTXVN)
Ông Iri Kazuaki, Giám đốc công ty Dentsu Nhật Bản trong buổi làm việc trực tuyến với các kỹ sư Việt Nam tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Đức Thịnh/TTXVN)

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật cho các hệ thống cơ sở hạ tầng này hiện có 10 kỹ sư người Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản và 85 kỹ sư đang làm việc tại công ty cổ phần Dentsu Việt Nam có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.

Giám đốc Iri Kazuaki đánh giá cao các kỹ sư Việt Nam có kiến thức cơ bản tốt, thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ và cẩn thận. Trong thời gian 5 năm tới, công ty Dentsu Nhật Bản cũng có kế hoạch tuyển dụng được 400 kỹ sư Việt Nam.

Trước đó, báo Kinh doanh hiện đại của Nhật Bản số ra ngày 25/2 đã có bài viết đánh giá về lao động nước ngoài, trong đó nhận định Việt Nam tiếp tục là một trong những nguồn cung cấp lao động quan trọng cho sự phục hồi và phát triển kinh tế của Nhật Bản hậu COVID-19.

Bài viết nêu rõ trong năm 2020, lao động người Việt tăng 10,6% và chính thức vượt Trung Quốc trở thành cộng đồng lao động nước ngoài đông nhất tại Nhật Bản (443.998 người Việt Nam so với 419.431 người Trung Quốc). Đa số lao động người Việt tới Nhật Bản là thực tập sinh kỹ năng và trên thực tế đây là nguồn cung cấp quan trọng cho các ngành nghề đang thiếu lao động trầm trọng tại Nhật.

Bên cạnh thực tập sinh kỹ năng, du học sinh Việt Nam theo học tại các trường tiếng Nhật cũng hứa hẹn tiềm năng đóng góp cho thị trường lao động Nhật Bản.

VAIJ- nơi hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản VAIJ- nơi hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Người Việt thi bằng lái xe máy ở Nhật dễ dàng hơn với sách hướng dẫn song ngữ Người Việt thi bằng lái xe máy ở Nhật dễ dàng hơn với sách hướng dẫn song ngữ

Mai Anh (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ky-su-viet-nam-duoc-doanh-nghiep-nhat-ban-danh-gia-cao-ky-nang-thai-do-lam-viec-132423.html

In bài viết