Tổng thống Biden sẵn sàng ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas

19:19 | 20/02/2021

Ban bố về thảm họa nghiêm trọng nhằm mở thêm các nguồn lực của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) cho Texas.
Tổng thống Biden từ chối tiếp đón các nhà lãnh đạo nước ngoài trong vòng vài tháng Tổng thống Biden từ chối tiếp đón các nhà lãnh đạo nước ngoài trong vòng vài tháng
Tổng thống Biden thu hồi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp nhằm xây dựng tường biên giới với Mexico Tổng thống Biden thu hồi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp nhằm xây dựng tường biên giới với Mexico

Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ ký ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas ngay khi văn bản được trình lên. CBS dự kiến động thái này sẽ diễn ra ngày 19.2, giờ Mỹ.

Được biết, ban bố về thảm họa nghiêm trọng nhằm mở thêm các nguồn lực của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) cho Texas.

Tổng thống Biden sẵn sàng ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas
Tổng thống Biden sẵn sàng ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas. Ảnh: AFP

Ông Joe Biden đã nói chuyện với Thống đốc Texas Greg Abbott - một đảng viên Đảng Cộng hòa, vào tối 18.2. Tổng thống Mỹ cho biết sẽ yêu cầu quyền lãnh đạo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Bob Fenton đẩy nhanh phản ứng trước các yêu cầu từ Thống đốc Abbott về ban bố thảm họa nghiêm trọng.

Tổng thống Mỹ thông tin, FEMA đang cung cấp hỗ trợ cho Texas theo hình thức như: Máy phát điện, nhiên liệu diesel, nước, chăn và các nguồn cung cấp khác.

Texas đang trong tình trạng khẩn cấp sau khi cơn bão mùa đông dẫn đến mất điện và các vấn đề về nước cho hàng triệu người dân Texas.

Nhiệt độ ở Texas vẫn ở mức đóng băng và số người chết liên quan đến cơn bão mùa đông tiếp tục tăng. Các bệnh viện đã điều trị cho hàng trăm người tiếp xúc với giá lạnh, ngộ độc khí carbon monoxide.

Nhiều người Texas sử dụng máy phát điện và ô tô trong những nỗ lực để giữ ấm. Theo tiểu bang, khoảng 12 triệu người được thông báo phải đun sôi nước để sử dụng.

“Tôi đã lên kế hoạch đến Texas vào giữa tuần tới, nhưng điều tôi không muốn là chuyến thăm của mình trở thành gánh nặng cho giới chức cấp bang. Bởi vì, khi tổng thống đặt chân đến bất kỳ thành phố nào ở Mỹ cũng gây ra tình trạng nhiêu khê về các vấn đề an ninh, nhất là giữa lúc mọi người tại Texas đang làm việc cật lực để giải quyết cuộc khủng hoảng thiên tai.” - ông Biden nhấn mạnh.

Chính quyền Biden tính ngăn cựu tổng thống Trump tiếp cận Chính quyền Biden tính ngăn cựu tổng thống Trump tiếp cận "bí mật quốc gia"
Tổng thống Joe Biden ký một loạt sắc lệnh hành pháp, trong đó yêu cầu đóng cửa các nhà tù tư nhân Tổng thống Joe Biden ký một loạt sắc lệnh hành pháp, trong đó yêu cầu đóng cửa các nhà tù tư nhân

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tong-thong-biden-san-sang-ban-bo-tinh-trang-tham-hoa-nghiem-trong-o-texas-131586.html

In bài viết