Chương trình Xuân quê hương 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức phù hợp

12:48 | 02/02/2021

Do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Chương trình Xuân quê hương 2021 không thể đón bà con trực tiếp đến chung vui nên sẽ được tổ chức theo hình thức phù hợp.
Khánh Hoà: Tổ chức giao lưu, gói bánh chưng cho sinh viên nước ngoài ở lại Việt Nam ăn Tết Khánh Hoà: Tổ chức giao lưu, gói bánh chưng cho sinh viên nước ngoài ở lại Việt Nam ăn Tết
Cộng đồng người Việt tại Canada đón Tết Tân Sửu trực tuyến Cộng đồng người Việt tại Canada đón Tết Tân Sửu trực tuyến
Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2020.
Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2020.

Hàng năm, vào dịp Tết cổ truyền, chương trình Xuân Quê hương được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Đây là dịp để đồng bào xa Tổ quốc gặp gỡ, giao lưu, đón Tết vui xuân với người dân trong nước, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Tuy nhiên, năm nay do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 cả ở trong và ngoài nước và đồng bào ta ở nước ngoài không thể về thăm quê hương đón Tết cổ truyền dân tộc, Chương trình Xuân quê hương 2021 cũng không thể đón bà con trực tiếp đến chung vui nên sẽ được tổ chức theo hình thức phù hợp.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của cộng đồng và đồng bào ta ở nước ngoài, dù trong hoàn cảnh khó khăn và thách thức, Ủy ban sẽ tổ chức duy nhất một hoạt động Chương trình giao lưu nghệ thuật từ 20h10-22h00 ngày 04/02/2021 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý) tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và nền tảng kỹ thuật số VTVgo, vtv.vn.

Dù không có khán giả, chương trình giao lưu nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội vẫn được dàn dựng công phu, ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, truyền tải không khí đón xuân mới ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước với sự thể hiện của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và các nghệ sỹ Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ có bài phát biểu chúc Tết cộng đồng và đồng bào ta ở nước ngoài trong chương trình này.

Kể từ năm 1993, mở đầu bằng Hội nghị gặp mặt thân mật các kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Dậu và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con, đến năm 2008, chương trình được lấy tên gọi Xuân Quê hương do Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan và một số địa phương tổ chức là dịp để bà con người Việt Nam trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Từ đó đến nay, chương trình đã trở thành sự kiện lớn thường niên, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi năm mới đến.

Bạc Liêu hỗ trợ cho 300 người lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2021 Bạc Liêu hỗ trợ cho 300 người lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2021
Nhiều sự kiện đón năm mới 2021 đặc sắc được tổ chức trên cả nước Nhiều sự kiện đón năm mới 2021 đặc sắc được tổ chức trên cả nước

Mai Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/chuong-trinh-xuan-que-huong-2021-se-duoc-to-chuc-theo-hinh-thuc-phu-hop-130373.html

In bài viết