11:19 | 03/12/2020
![]() |
![]() |
Ngày 2/12, quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia cho biết, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vẫn dẫn trước tại bang Georgia trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sau khi bang này kiểm phiếu lại lần 2. Đồng thời bác bỏ những tuyên bố cho rằng có gian lận trong cuộc bầu cử.
![]() |
Bang Georgia kiểm phiếu lại lần 2, Joe Biden vẫn dẫn trước. Ảnh: AFP |
“Có vẻ như cựu Phó Tổng thống Joe Biden thắng ở Georgia, và ông ấy là Tổng thống đắc cử”, ông Raffensperger, một thành viên đảng Cộng hòa, cho biết tại cuộc họp báo.
Ông Raffensperger cũng cho biết không có thay đổi đáng kể nào trong lần kiểm phiếu lại thứ 2 theo yêu cầu từ đội ngũ chiến dịch của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.
Theo ông Raffensperger, các cuộc điều tra ở Georgia đều không phát hiện bằng chứng nào về sự gian lận trên diện rộng như phía ông Trump cáo buộc. Ông Raffensperger cũng chỉ trích gay gắt Tổng thống Trump vì tuyên bố không đúng sự thật.
“Cho dù chúng tôi đã đề nghị Tổng thống kiềm chế phát ngôn thái quá về việc ông giành chiến thắng ở những bang mà ông thực sự đã thua, ông ấy lại đăng tweet nói về gian lận bầu cử ở Georgia”, ông Raffensperger nói.
![]() |
![]() |
Hà Linh