Chiến đấu cơ Israel oanh tạc cứ điểm quân sự ở Syria, quần thảo cả vùng biên giới

11:14 | 04/08/2020

Các máy bay chiến đấu và trực thăng đã tấn công các căn cứ của quân đội Syria để trả đũa cho âm mưu tấn công và đặt chất nổ ở cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.
Khoảnh khắc các căn cứ quân sự của Syria bị không kích nghi do Israel Khoảnh khắc các căn cứ quân sự của Syria bị không kích nghi do Israel
Ấn Độ tăng cường lực lượng quân sự quy mô lớn tại biên giới với Trung Quốc Ấn Độ tăng cường lực lượng quân sự quy mô lớn tại biên giới với Trung Quốc

Israel vừa phát động không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria đêm 3/8, sau khi ngăn chặn một âm mưu tấn công ở vùng cao nguyên Golan.

Hãng thông tấn Sana của Syria cho biết, các trực thăng của Israel đã không kích những điểm quân sự nước này gần thành phố Quneitra ở miền Nam.

Cuộc oanh tạc chỉ gây ra thiệt hại về vật chất chứ không tổn thất về người. Hệ thống phòng không xung quanh thủ đô Damacus cũng đã được kích hoạt.

3919 000 1w88uw
Hiện trường một vụ không kích của Israel nhắm vào mục tiêu ở Gaza cũng trong ngày 3/8. Ảnh: AFP

Theo Quân đội Israel, các máy bay chiến đấu và trực thăng đã tấn công các căn cứ của quân đội Syria để trả đũa cho âm mưu tấn công và đặt chất nổ ở cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

Phía Israel tuyên bố đã bắn hạ 4 người trực tiếp cài chất nổ ở vùng này.

“Mục tiêu tấn công gồm các trạm quan sát và cơ sở thu thập tình báo, cơ sở đặt pháo bắn hạ máy bay, các căn cứ kiểm soát và điều hành của quân đội Syria”, thông báo của quân đội Israel cho biết.

Trước đó, cũng trong ngày 3/8, quân đội Israel cho hay đã bắn hạ 4 đối tượng đang đặt thuốc nổ gần khu vực Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng. Đây là sự cố an ninh mới nhất trong tình hình căng thẳng tại biên giới phía Bắc của Israel.

Truyền thông nhà nước Syria cho biết, nước này đã kích hoạt hệ thống phòng không nhằm chống lại "các mục tiêu thù địch" ở gần thủ đô Damascus.

Được biết, kể từ năm 2011, Israel đã phát động hàng trăm cuộc không kích tại Syria, nhằm vào các mục tiêu như binh sĩ của chính phủ và các lực lượng đồng minh của Syria là Iran và nhóm Hezbollah.

Hơn 20 tàu chiến của Hải quân Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn tại Biển Đen Hơn 20 tàu chiến của Hải quân Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn tại Biển Đen
Clip: Xe bọc thép Nga bất ngờ chặn xe quân sự Mỹ tại Syria để... Clip: Xe bọc thép Nga bất ngờ chặn xe quân sự Mỹ tại Syria để... 'đấu võ mồm'

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/chien-dau-co-israel-oanh-tac-cu-diem-quan-su-o-syria-quan-thao-ca-vung-bien-gioi-114256.html

In bài viết