Italy thông qua sắc lệnh mở cửa trở lại từ ngày 18/5

06:50 | 17/05/2020

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte thông báo các quán bar, nhà hàng, các cửa hiệu cắt tóc, làm đẹp, các hoạt động thể thao đồng đội, các bảo tàng… sẽ mở cửa trở lại từ ngày 18/5.
Italy: Nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 trong suốt 2 tháng

Sau khi nhập viện do nhiễm virus corona chủng mới, nữ bệnh nhân người Ý tiếp tục cho kết quả dương tính với Covid-19 sau 60 ...

Mỹ: Italy có thể là nguồn lây nhiễm COVID-19 cho New York

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo tuyên bố rằng, virus SARS-CoV-2 lây nhiễm lần đầu tiên cho người dân tại tiểu bang New York là tới từ châu ...

Thông báo trên được thực hiện sau hơn 2 tháng Italya triển khai lệnh phong tỏa đất nước nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết, tính đến ngày 16/5 tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này là 224.760 trường hợp, trong đó số ca tử vong là 31.763 trường hợp và số ca hồi phục là 122.810 ca.

Italy thông qua sắc lệnh mở cửa trở lại từ ngày 18/5
Thủ tướng Italy Giuseppe Conte. (Ảnh: Mediaset)

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, phát biểu sau cuộc họp hội nghị truyền hình giữa chính phủ với chính quyền địa phương, Thủ tướng Conte cho biết chính phủ đã hoàn tất sắc lệnh mới với các quy định cụ thể để mở cửa trở lại từ ngày 18/5.

Theo sắc lệnh mới, kể từ ngày 18/5, người dân Italy có thể tự do di chuyển trong vùng mà không cần tự xác nhận lý do di chuyển song phải đảm bảo khoảng cách an toàn 1m. Những trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 hay có các triệu chứng tương tự mắc COVID-19 vẫn không được phép ra ngoài.

Trong khi đó, các phòng tập thể dục, bể bơi sẽ mở cửa trở lại từ ngày 25/5 và rạp chiếu phim từ ngày 15/6. Thủ tướng Conte khuyến cáo người dân luôn đeo khẩu trang trong nhà và khi ra ngoài hoặc tại nơi không đảm bảo khoảng cách an toàn.

Hoạt động tự do đi lại giữa các vùng, cũng như cho phép công dân từ các nước châu Âu tới Italy sẽ bắt đầu từ ngày 3/6.

Thủ tướng Italya, ngài Conte cho rằng đường cong dịch bệnh đang rất tích cực, tuy nhiên ông khẳng định: “Chúng ta đang đối mặt với nguy cơ được tính đến với nhận thức rằng đường cong dịch bệnh có thể tăng trở lại.”

Thủ tướng Conte cũng khẳng định: “Điều này sẽ làm tiền đề cho sự phục hồi du lịch,” tuy nhiên người dân cần thận trọng đặc biệt tại các khu vực tâm dịch như Lombardy, nơi vẫn đang đương đầu với cuộc chiến khó khăn nhất.

Từ hôm nay 11/5, Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh bình thường trở lại

Sau hơn 1 tháng dừng tiếp nhận bệnh nhân do cách ly y tế và ổn định lại hoạt động, bệnh viện Bạch Mai chính ...

Các dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường, quán karaoke

Ban Chỉ đạo thống nhất đề xuất có thể cho phép các dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ ...

Thái Thịnh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/italy-thong-qua-sac-lenh-mo-cua-tro-lai-tu-ngay-185-108521.html

In bài viết