Chính phủ Malaysia xin lỗi vì khuyên phụ nữ ‘hãy trang điểm và bớt cằn nhằn’ mùa Covid

19:14 | 03/04/2020

Chính phủ Malaysia đã phải chính thức xin lỗi sau chiến dịch tuyên truyền giảm bạo lực gia đình với nội dung khuyên phụ nữ ‘hãy trang điểm và bớt cằn nhằn’ khi ở nhà với chồng mùa dịch Covid.
chinh phu malaysia xin loi vi khuyen phu nu hay trang diem va bot can nhan mua covid Malaysia hạn chế mở cửa quán ăn, siêu thị, trạm xăng, đối phó với Covid-19
chinh phu malaysia xin loi vi khuyen phu nu hay trang diem va bot can nhan mua covid Malaysia: Gia đình bác sĩ 7 người nhiễm Covid-19 vẫn lạc quan, vui vẻ

Tính đến ngày 3/4, Malaysia đã có ít nhất 2,908 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận, trong đó có 45 người thiệt mạng.

Thủ tướng Tan Sri Muhyiddin Yassin đã ban hành một loạt các biện pháp sâu rộng vào tháng trước nhằm ngăn chặn virus. Nhiều lời tố cáo rằng phụ nữ bị bạo hành nghiêm trọng ở nhà trong thời gian này nhưng Chính phủ nước này đã phớt lờ.

Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển cộng đồng của nước này đã cho đăng tải những áp phích giúp giảm bạo lực gia đình với nội dung chính là khuyên phụ nữ ‘hãy trang điểm và bớt cằn nhằn’ khi ở nhà quá nhiều với chồng mùa dịch.

chinh phu malaysia xin loi vi khuyen phu nu hay trang diem va bot can nhan mua covid
Malay cũng đang chịu thiệt hại nặng nề vì Covid-19.

Theo họ, tỷ lệ bạo hành gia đình ở Malaysia tăng đột biến trong thời gian ở nhà chống dịch với nguyên nhân mà Chính phủ nước này cho hay là do phụ nữ để mặt mộc quá lâu ở nhà và vợ mắc nhiếc chồng quá nhiều.

Nếu như bình thường, người vợ ở Malaysia luôn phải chăm chút cho bản thân và có ý thức làm đẹp. Vì bây giờ do ở nhà quá nhiều, để mặt mộc quá nhiều khiến cho các ông chồng chán. Các bà vợ ở nhà cũng xảy ra tình trạng cãi vã với chồng nhiều hơn.

Chiến dịch này vấp phải một loạt chỉ trích nặng nề rằng nước này đang cổ súy cho nạn phân biệt giới tính một cách nghiêm trọng.

Hiệp hội Hành động vì Phụ nữ Malaysia kêu gọi Bộ Phụ nữ ngừng ngay những thông điệp phân biệt giới tính và tập trung giúp đỡ nạn nhân bạo lực gia đình.

chinh phu malaysia xin loi vi khuyen phu nu hay trang diem va bot can nhan mua covid
Chiến dịch tuyên truyền của Bộ Phụ Nữ và lời chỉ trích từ Hiệp hội Hành động vì Phụ nữ Malaysia.

Chính phủ Malaysia và các nhà lãnh đạo đã phải đối mặt với những cáo buộc nặng nề về phân biệt giới tính trong những năm gần đây. Trong một cuộc tranh luận về sửa đổi luật bạo lực gia đình năm 2017, một thành viên của quốc hội cho biết các ông chồng đã bạo hành và cưỡng bức vợ khi họ cãi lại, từ chối quan hệ tình dục, và từ chối chấp thuận cho đàn ông Hồi giáo lấy vợ khác.

Tại Malaysia, người Hồi giáo theo chế độ đa thê chiếm đa số, và tình trạng bạo lực gia đình là một vấn nạn cực kỳ nghiêm trọng khi tình trạng trọng nam khinh nữ đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi người dân.

chinh phu malaysia xin loi vi khuyen phu nu hay trang diem va bot can nhan mua covid Mỹ phủ nhận cáo buộc giành mua khẩu trang Trung Quốc bán cho Pháp

Một quan chức Mỹ đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc nước này giành mua khẩu trang Trung Quốc bán cho Pháp ngay tại sân ...

chinh phu malaysia xin loi vi khuyen phu nu hay trang diem va bot can nhan mua covid Covid-19: Chính phủ Hàn Quốc khuyên dân tái sử dụng khẩu trang dùng 1 lần gây tranh cãi

Việc sửa đổi bản hướng dẫn của chính phủ Hàn Quốc trong việc khuyên người dân nên tái sử dụng khẩu trang để phòng chống ...

chinh phu malaysia xin loi vi khuyen phu nu hay trang diem va bot can nhan mua covid Người phụ nữ tháo khẩu trang rồi nhổ nước bọt vào nhân viên bán hàng gây phẫn nộ

Hành động nhổ nước bọt vào nhân viên bán hàng của người phụ nữ khiến nhiều người bất bình bởi dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành.

Trung Linh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/chinh-phu-malaysia-xin-loi-vi-khuyen-phu-nu-hay-trang-diem-va-bot-can-nhan-mua-covid-104529.html

In bài viết