Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đề nghị công dân chấp hành nghiêm túc lệnh giới nghiêm

11:22 | 29/03/2020

Đại sứ quán yêu cầu công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Algeria hạn chế di chuyển và ở yên tại nơi cư trú, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết, chấp hành nghiêm túc lệnh giới nghiêm.
Du học sinh Việt tại Hà Lan: Khu cách ly tại Binh đoàn 11 có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ

Nữ du học sinh Thuý Huyền chia sẻ: nhờ sự nhiệt tình của những chiến sĩ trong Binh đoàn 11 mà 14 ngày cách ly ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ mong người dân tuân thủ lệnh giới nghiêm

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ngày càng lan rộng, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đối với công ...

Theo giới chức Algeria, tính đến chiều 28/3 theo giờ địa phương, Algeria đã ghi nhận thêm 45 ca mới và 3 người tử vong, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 454 ca và 29 ca tử vong.

Trước tình hình trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đề nghị công dân Việt Nam phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của nước sở tại. 

Cụ thể, Đại sứ quán yêu cầu công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Algeria hạn chế di chuyển và ở yên tại nơi cư trú, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như mua nhu yếu phẩm, ốm đau; tránh tụ tập nơi công cộng từ 2 người trở lên. Đặc biệt, cần chấp hành nghiêm túc lệnh giới nghiêm ở thủ đô Algiers cho đến khi có thông báo mới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria cũng yêu cầu công dân Việt Nam chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tránh tiếp xúc gần) để bảo vệ cho bản thân và gia đình, thông báo thông tin kịp thời cho Đại sứ quán tình hình sức khỏe của bản thân để được hỗ trợ. Khi cần thiết, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo các số điện thoại sau: +213.23485470 và +213.557863076/+213.553222812. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria thông báo đến công dân Việt Nam cũng như người nước ngoài ở Algeria về quyết định mới của chính phủ đối với việc nhập cảnh vào Việt Nam như sau:

Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…).

Người nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ quy trình kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tập trung trừ trường hợp người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt khác (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…).

dai su quan viet nam tai algeria de nghi cong dan chap hanh nghiem tuc lenh gioi nghiem
Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Algiers. (Ảnh: Anadolu)

Người nước ngoài là chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao có Giấy xác nhận âm tính với virus COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp và được Việt Nam chấp thuận được phép nhập cảnh Việt Nam và phải được cách ly chặt chẽ tại cơ sở lưu trú, bảo đảm các biện pháp an toàn, phòng chống dịch.

Từ 0h ngày 23/3, tạm dừng hiệu lực với toàn bộ Giấy miễn thị thực còn hiệu lực đã cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân (vợ, chồng, con).

Ngoài ra, Đại sứ quán cho biết, việc nhiều nước trên thế giới triển khai các biện pháp hạn chế đi lại khiến nhiều chuyến bay qua các trung tâm trung chuyển bị hủy bỏ. Điều này dẫn đến khả năng bị kẹt ở sân bay cũng như nguy cơ lây nhiễm cao trên các chuyến bay nên công dân Việt Nam tạm thời không về Việt Nam trong thời điểm này.

Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia áp dụng nhiều biện pháp để công dân an toàn trước COVID-19

Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia, Vũ Viết Dũng cho biết: Đại sứ quán đã có nhiều biện pháp hỗ trợ và khuyến cáo ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến nghị công dân bình tĩnh

Ngày 24/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanamar đã gửi những khuyến cáo đối với công dân Việt Nam trong bối cảnh quốc gia này ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến nghị công dân nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của nước sở tại

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan ra thông báo về tình hình dịch bệnh COVID-19, khuyến nghị công dân Việt Nam đang sinh ...

Yên Ba

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-algeria-de-nghi-cong-dan-chap-hanh-nghiem-tuc-lenh-gioi-nghiem-103873.html

In bài viết