Phòng dịch COVID-19, Trung Quốc cách ly 14 ngày toàn bộ khách quốc tế đến Bắc Kinh

06:09 | 12/03/2020

Số ca nhiễm COVID-19 là người nước ngoài ở Trung Quốc đang tăng lên, đe doạ những bước tiến của nước này trong công tác phòng, chống dịch. Mới đây, quốc gia tỷ dân này đã ra lệnh cách ly toàn bộ hành khách quốc tế tới thủ đô Bắc Kinh trong vòng 14 ngày.
phong dich covid 19 trung quoc cach ly 14 ngay toan bo khach quoc te den bac kinh Bộ Y tế: Cách ly 14 ngày các trường hợp liên quan đến chuyến bay VN0054
phong dich covid 19 trung quoc cach ly 14 ngay toan bo khach quoc te den bac kinh Iran: Tổng thống Hassan Rouhani đích thân phụ trách đối phó dịch COVID-19
phong dich covid 19 trung quoc cach ly 14 ngay toan bo khach quoc te den bac kinh
Người dân Trung Quốc chủ động phòng dịch COVID-19 khi tới sân bay Bắc Kinh (Ảnh: Reuters)

Quy định được chính quyền thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đưa ra hôm 11/3, theo đó tất cả những người đến thành phố này từ mọi quốc gia đều phải cách ly 14 ngày.

Một quan chức chính quyền Bắc Kinh nhấn mạnh: Tất cả những người đến Trung Quốc từ bất kỳ quốc gia nào, kể cả những nước không có dịch, cũng phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngoài ra, những người đến Bắc Kinh vì mục đích công việc cũng phải ở lại khách sạn theo quy định và phải kiểm tra y tế xem có dương tính với COVID-19 hay không.

Với đối tượng là người đến sân bay quốc tế Bắc Kinh từ các quốc gia có nguy cơ cao, họ sẽ được cách ly với các hành khách khác. Các máy bay thực hiện chuyến bay từ Italy, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ hạ cánh tại một khu vực riêng.

Lệnh cách ly được đưa ra sau khi Trung Quốc thông báo số ca nhiễm COVID-19 là người nước ngoài ở quốc gia này tăng lên trong những ngày qua, đe doạ bước tiến mà nước này đã đạt được trong công tác chống dịch COVID-19.

Theo số liệu thống kê ngày 10/3 của Uỷ ban Y tế quốc gia Trung Quốc, số trường hợp nhiễm mới tại nước này đã tăng so với ngày trước đó. Đáng chú ý, phần đông trong số này là những người đến từ nước ngoài.

Cụ thể, có 24 ca nhiễm mới, tăng 5 ca so với 19 ca ghi nhận ngày 9/3. Trong đó, có 10 trường hợp đến từ nước ngoài, chủ yếu là Italy - quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau Trung Quốc. Trong số này, có 6 trường hợp được ghi nhận tại Bắc Kinh.

phong dich covid 19 trung quoc cach ly 14 ngay toan bo khach quoc te den bac kinh Chưa xét nghiệm COVID-19, Tổng thống Trump giải thích thế nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/3 khẳng định vẫn chưa xét nghiệm COVID-19, đồng thời lý giải vì sao ông không làm xét nghiệm ...

phong dich covid 19 trung quoc cach ly 14 ngay toan bo khach quoc te den bac kinh Quan chức y tế cấp cao Anh nhiễm Covid-19

Thứ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội của Vương quốc Anh - bà Nadine Dorries được xác nhận dương tính với Covid-19.

phong dich covid 19 trung quoc cach ly 14 ngay toan bo khach quoc te den bac kinh Một nghị sĩ nhiễm COVID-19, Quốc hội Tây Ban Nha đóng cửa ít nhất 1 tuần

Hạ viện thuộc Quốc hội Tây Ban Nha vừa thông báo sẽ đình chỉ mọi hoạt động trong vòng ít nhất 1 tuần, sau khi ...

Trọng Huyền

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/phong-dich-covid-19-trung-quoc-cach-ly-14-ngay-toan-bo-khach-quoc-te-den-bac-kinh-102061.html

In bài viết