Sáng ngày 6/7, tại Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) đã trao tặng 1.000 cuốn sách "Em học Tiếng Việt" cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNNVNVNONN).
Thành lập Ban hỗ trợ pháp lý – Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Thành lập Ban hỗ trợ pháp lý – Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 6/7, tại Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã ra quyết định thành lập Ban hỗ trợ pháp lý.
Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Bức tranh với những sắc màu mới Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Bức tranh với những sắc màu mới
Giảng dạy tiếng Việt ở nước ngoài là tâm huyết và nhiệm vụ cao cả của những giáo viên người Việt trong suốt những năm qua. Ở mỗi địa bàn, họ lại có những câu chuyện riêng để chia sẻ, góp sức cho công cuộc gìn giữ tiếng mẹ đẻ còn gian nan ở xứ người.

Đại sứ Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNNVNVNONN) cho biết: hiện nay cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có khoảng 5,3 triệu người trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhu cầu dạy tiếng Việt đang trở thành một nhu cầu cấp thiết. UBNNVNONN hàng năm có các chương trình tập huấn, bổ túc cho các giáo viên dạy tiếng Việt tại các nước, dạy tiếng Việt cho Việt kiều. Tất cả các hoạt động trên đều vì nỗ lực chung trong việc dạy tiếng Việt ở nước ngoài.

ALOV tặng 1.000 cuốn sách
Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng 1.000 cuốn sách "Em học Tiếng Việt" cho Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài.

Sách “Em học tiếng Việt” (emhoctiengviet.vn) được PGS.TS Nguyễn Lân Trung và Đào Thị Tuyết Nhung biên soạn dành cho thanh thiếu nhi người Việt sống ở nước ngoài. Đây là bộ giáo trình dạy và học tiếng Việt theo hình thức trực tuyến (online) công phu, giúp người học tự học là chính, tuy nhiên, cũng có thể tổ chức giảng dạy theo lớp học trực tiếp.

"1.000 cuốn sách "Em học tiếng Việt" thể hiện tình đoàn kết, sát cánh bên nhau giữa UBNNVNVNONN và ALOV. Thời gian tới, mong rằng hai bên sẽ tiếp tục có những hoạt động chung vì mục tiêu chung về công tác người Việt Nam ở nước ngoài", Đại sứ Ngô Hướng Nam chia sẻ.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn sẽ nhận được những ý kiến đóng góp của Kiều bào, UBNNVNVNONN cho cuốn sách "Em học tiếng Việt" để hoàn thiện và có thể tái bản. "Nếu không có tiếng Việt sẽ không có văn hoá Việt. Vì thế, trách nhiệm của chúng ta là hỗ trợ các phụ huynh duy trì tiếng Việt trong mỗi gia đình", Đại sứ Nguyễn Phú Bình chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội cho biết, đây là giáo trình trực tuyến, các em có thể tiếp cận và tự học mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Nhờ tính tương tác cao, các em có thể thực hành luyện tập ngay trên máy, được nghe âm chuẩn, được ghi giọng nói của mình và nghe lại những gì mình thực hành, trực tiếp sửa lỗi và chỉnh sửa mọi hoạt động trên máy, được biểu đạt viết và ghi lại bài viết của mình để so sánh với các bài viết mẫu. Thiết kế giáo trình cho phép các em kích chuột để liên tục nghe đi nghe lại từng từ, từng câu, từng mẫu hội thoại và từng tình huống hội thoại theo như các em mong muốn.

ALOV tặng 1.000 cuốn sách
Giáo trình Em học tiếng Việt gồm 2 tập với 20 bài, trong đó có 18 bài học và 2 bài ôn tập.

Giáo trình "Em học tiếng Việt" được biên soạn song ngữ, gồm 12 phiên bản cho cộng đồng kiều bào ở các nước sở tại nói tiếng Anh, Lào, Thái, Campuchia, Pháp, Trung Quốc, Nga, Đức, Séc, Nhật, Hàn và Ả Rập.

Giáo trình gồm 2 tập với 20 bài, trong đó có 18 bài học và 2 bài ôn tập. Mỗi bài học bao gồm 15 phần, giới thiệu các tình huống, từ vựng, cấu trúc câu, các giải thích, về những sự tương đồng và khác biệt về ngôn ngữ cũng như về văn hóa giữa hai và hai nền văn hóa, các hoạt động đa dạng để giúp người học luyện tập ghi nhớ, thực hành tiếng Việt. Cuối mỗi bài có các bài hát, bài đồng dao, bài thơ, thành ngữ ca dao, câu đố vui và các trò chơi truyền thống của trẻ em Việt Nam. Cuối cùng là số hình ảnh minh họa để phản ánh phần nào về đất nước và con người Việt Nam.

ALOV trao quà cứu trợ trên 560 triệu đồng cho bà con vùng lũ Nghệ An, Quảng Bình ALOV trao quà cứu trợ trên 560 triệu đồng cho bà con vùng lũ Nghệ An, Quảng Bình
Vừa qua, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) phối hợp cùng với các đơn vị đã tổ chức chuyến cứu trợ đến bà con vùng lũ tại hai tỉnh Nghệ An, Quảng Bình với tổng trị giá trên 560 triệu đồng.
ALOV, GNW giúp trẻ em điểm trường Co Khuất (Lạng Sơn) ấm áp vượt mùa đông ALOV, GNW giúp trẻ em điểm trường Co Khuất (Lạng Sơn) ấm áp vượt mùa đông
Ngày 13/11, điểm trường Co Khuất, trường mầm non xã Thanh Loà, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ khánh thành Dự án chuyển giao công nghệ hệ thống sưởi nền truyền thống Hàn Quốc.
In bài viết

Truyền hình