120 học sinh, sinh viên kiều bào tham gia Tọa đàm “Hội nhập quốc tế trong bối cảnh mới”
![]() |
| Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Mai Phan Dũng phát biểu tại tọa đàm. |
Trong vai trò diễn giả, PGS. TS. Đại sứ Đặng Đình Quý - Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc đã trao đổi các khái niệm liên quan tới hội nhập, bối cảnh thế giới hiện nay và xu hướng trong thời gian tới, vai trò và ảnh hưởng của các tổ chức đa phương, các nước lớn đối với cục diện toàn cầu. Qua đó, Đại sứ Đặng Đình Quý cũng dự báo những khó khăn mà Việt Nam sẽ phải vượt qua trong quá trình phát triển, đồng thời khuyến khích thế hệ thanh, thiếu niên Việt Nam có nhiều đóng góp cho quê hương trong quá trình hội nhập quốc tế.
Sau bài chia sẻ của diễn giả, các bạn thanh niên, sinh viên trong nước và các bạn trẻ kiều bào đã đặt nhiều câu hỏi thú vị, liên quan trực tiếp đến vai trò của các em trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Trả lời câu hỏi “Thanh niên sinh viên NVNONN có thể đóng góp gì cho quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam” của bạn Lê Hồng Châu (kiều bào Ukraine), PGS.TS. Đại sứ Đặng Đình Quý cho biết, đối với các bạn tẻ NVNONN, đóng góp cho tiến trình hội nhập của Việt Nam là hiểu rõ tình hình sở tại để tư vấn, chia sẻ cho cán bộ của ta ở cơ quan đại diện; kết nối trong nước với những bạn bè, đối tác để hỗ trợ lẫn nhau; hoặc đơn giản là chia sẻ nét đẹp văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế, những điều hay về đất nước sở tại với bạn bè trong nước, qua trao đổi hàng ngày hoặc trên trang mạng xã hội cá nhân của mình…
Anh Nguyễn Đồng Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao cho biết, buổi tọa đàm là dịp để xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa thế hệ thanh niên trong nước và các bạn thanh niên ở nước ngoài.
![]() |
| Buổi Tọa đàm đã diễn ra trong không khí gần gũi, cởi mở, giúp các bạn trẻ, đặc biệt là thanh niên sinh viên kiều bào, hiểu hơn về tình hình hội nhập quốc tế trong bối cảnh mới của đất nước và vai trò của tuổi trẻ trong quá trình này. |
"Sau khi tiếp nhận thông tin tại tọa đàm, 120 học sinh, sinh viên kiều bào, bằng trái tim của một người Việt Nam yêu nước, suy nghĩ và hành động tích cực, sẽ đưa những thông tin trong buổi tọa đàm hôm nay trở thành thông tin mang lại giá trị tích cực và lan tỏa về hình ảnh Việt Nam tươi đẹp trong mắt bạn bè nước sở tại đang sinh sống", anh Nguyễn Đồng Anh chia sẻ.
| Ngày 29/5, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết tại Vòng Chung kết toàn cầu Cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023 được tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc), các sinh viên công nghệ thông tin của Việt Nam đã xuất sắc giành giải Ba sau khi tranh tài với 146 đội đến từ 36 quốc gia, vùng lãnh thổ. |
| Tại Hội trại truyền thông quốc tế, sinh viên được học hỏi nhiều kỹ năng truyền thông từ các chuyên gia đầu ngành của Nga, cũng như trải nghiệm làm việc trong môi trường đa văn hoá. Đội thi gồm 8 sinh viên đến từ Việt Nam, Zimbabwe, Algeria và Ấn Độ đã đạt giải “Dự án tốt nhất”. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam
Huy động người Việt Nam ở nước ngoài đưa hàng Việt ra thị trường quốc tế
Thu hút chuyên gia người nước ngoài và kiều bào về nước giảng dạy, làm việc
Việt kiều Úc tài trợ xây cầu tại Cà Mau
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






