120 học sinh, sinh viên kiều bào tham gia Tọa đàm “Hội nhập quốc tế trong bối cảnh mới”
![]() |
| Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Mai Phan Dũng phát biểu tại tọa đàm. |
Trong vai trò diễn giả, PGS. TS. Đại sứ Đặng Đình Quý - Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc đã trao đổi các khái niệm liên quan tới hội nhập, bối cảnh thế giới hiện nay và xu hướng trong thời gian tới, vai trò và ảnh hưởng của các tổ chức đa phương, các nước lớn đối với cục diện toàn cầu. Qua đó, Đại sứ Đặng Đình Quý cũng dự báo những khó khăn mà Việt Nam sẽ phải vượt qua trong quá trình phát triển, đồng thời khuyến khích thế hệ thanh, thiếu niên Việt Nam có nhiều đóng góp cho quê hương trong quá trình hội nhập quốc tế.
Sau bài chia sẻ của diễn giả, các bạn thanh niên, sinh viên trong nước và các bạn trẻ kiều bào đã đặt nhiều câu hỏi thú vị, liên quan trực tiếp đến vai trò của các em trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Trả lời câu hỏi “Thanh niên sinh viên NVNONN có thể đóng góp gì cho quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam” của bạn Lê Hồng Châu (kiều bào Ukraine), PGS.TS. Đại sứ Đặng Đình Quý cho biết, đối với các bạn tẻ NVNONN, đóng góp cho tiến trình hội nhập của Việt Nam là hiểu rõ tình hình sở tại để tư vấn, chia sẻ cho cán bộ của ta ở cơ quan đại diện; kết nối trong nước với những bạn bè, đối tác để hỗ trợ lẫn nhau; hoặc đơn giản là chia sẻ nét đẹp văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế, những điều hay về đất nước sở tại với bạn bè trong nước, qua trao đổi hàng ngày hoặc trên trang mạng xã hội cá nhân của mình…
Anh Nguyễn Đồng Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao cho biết, buổi tọa đàm là dịp để xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa thế hệ thanh niên trong nước và các bạn thanh niên ở nước ngoài.
![]() |
| Buổi Tọa đàm đã diễn ra trong không khí gần gũi, cởi mở, giúp các bạn trẻ, đặc biệt là thanh niên sinh viên kiều bào, hiểu hơn về tình hình hội nhập quốc tế trong bối cảnh mới của đất nước và vai trò của tuổi trẻ trong quá trình này. |
"Sau khi tiếp nhận thông tin tại tọa đàm, 120 học sinh, sinh viên kiều bào, bằng trái tim của một người Việt Nam yêu nước, suy nghĩ và hành động tích cực, sẽ đưa những thông tin trong buổi tọa đàm hôm nay trở thành thông tin mang lại giá trị tích cực và lan tỏa về hình ảnh Việt Nam tươi đẹp trong mắt bạn bè nước sở tại đang sinh sống", anh Nguyễn Đồng Anh chia sẻ.
| Ngày 29/5, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết tại Vòng Chung kết toàn cầu Cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023 được tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc), các sinh viên công nghệ thông tin của Việt Nam đã xuất sắc giành giải Ba sau khi tranh tài với 146 đội đến từ 36 quốc gia, vùng lãnh thổ. |
| Tại Hội trại truyền thông quốc tế, sinh viên được học hỏi nhiều kỹ năng truyền thông từ các chuyên gia đầu ngành của Nga, cũng như trải nghiệm làm việc trong môi trường đa văn hoá. Đội thi gồm 8 sinh viên đến từ Việt Nam, Zimbabwe, Algeria và Ấn Độ đã đạt giải “Dự án tốt nhất”. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ
Kiều bào nối nhịp yêu thương, hàn gắn vết thương thiên tai
Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel
Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








