Sập cầu vượt ở Ấn Độ, ít nhất 18 người chết

16/05/2018 11:04

TĐO - Theo hãng thông tấn BBC, có ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị mắc kẹt sau khi một cây cầu vượt ở thành phố Varanasi, Ấn Độ sập xuống ngày hôm nay, 16/5, đè lên nhiều chiếc xe bên dưới.

Sập cầu vượt ở Ấn Độ, ít nhất 18 người chết

BBC cho hay, cây cầu đang trong quá trình xây dựng thì bất ngờ bị sập. Các phần kết cấu bê tông của nó đã đè lên người dân và các phương tiện giao thông đang lưu thông ở phía dưới.

Hình ảnh và video thu được tại hiện trường cho thấy nhiều xe hơi và một chiếc xe buýt bị nghiền nát dưới sức nặng khủng khiếp của các khối bê tông lớn. Nhiều người vẫn đang bị mắc kẹt trong những chiếc xe này.

Theo lời một nhân chứng ở gần hiện trường, có "ít nhất 4 chiếc xe, một chiếc xe lam và một xe buýt cỡ nhỏ bị nghiền nát dưới cây cầu".

Truyền thông địa phương đưa tin, một số nạn nhân đã được giải cứu thành công và có 7 cần cẩu được huy động để dọn dẹp hiện trường.

Người dân tụ tập quanh hiện trường vụ việc. (Ảnh: AFP)

Hãng truyền hình NDTV của Ấn Độ cho biết nhiều người bị mắc kẹt là công nhân xây dựng đang tham gia thi công cây cầu. Chưa rõ nguyên nhân vụ việc và cơ quan chức năng đã mở một cuộc điều tra - NDTV cho hay.

Theo nguồn tin từ cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ, hiện có 18 thi thể đã được nhận dạng. Hoạt động cứu hộ những người bị mắc kẹt vẫn đang tiếp tục, nhưng không rõ số lượng và tình trạng của các nạn nhân.

Varanasi là nơi mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lấy được nhiều lá phiếu cử tri cho mình nhất. Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter sau vụ việc, ông Modi đã gửi lời chia buồn tới thân nhân những người thiệt mạng, đồng thời đảm bảo sẽ hỗ trợ cho tất cả các nạn nhân.

Những sự cố sụp đổ các tòa nhà lớn cũng như cơ sở hạ tầng khác không phải là chuyện hiếm ở Ấn Độ. Tại quốc gia này, việc thực thi các tiêu chuẩn xây dựng bị coi là khá yếu kém.

Hồi tháng 9/2017, đã có 33 người Ấn Độ thiệt mạng khi một tòa nhà 6 tầng ở Mumbai bị sập. Trước đó, năm 2016, một cây cầu vượt ở Kolkata sập xuống, giết chết hơn 20 người.

Trọng Sang

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll