Đồng sáng lập Apple sẵn sàng trả phí để Facebook bảo vệ dữ liệu cá nhân

10/04/2018 15:49

TĐO - Steve Wozniak - đồng sáng lập Apple, mới đây đã từ bỏ tài khoản Facebook và cho rằng, ông chấp nhận trả phí cho mạng xã hội của Mark Zuckerberg để không bị khai thác dữ liệu cá nhân.

Đồng sáng lập Apple sẵn sàng trả phí để Facebook bảo vệ dữ liệu cá nhân

Nhà đồng sáng lập của Apple, ông Steve Wozniak cho biết sẽ từ bỏ mạng xã hội Facebook sau những tin tức liên quan tới vụ bê bối Cambridge Anatalyca.

Ông Wozniak nói với tờ USAToday: "Người dùng cung cấp thông tin chi tiết về cuộc sống của họ và Facebook đã kiếm được rất nhiều tiền từ đó thông qua quảng cáo. Họ kiếm tiền dựa trên thông tin khách hàng, nhưng ngược lại, khách hàng không được đồng nào hết".

Steve Wozniak cũng chia sẻ rằng ông quan tâm đến việc các công ty như Facebook sẽ làm với dữ liệu cá nhân tạo ra bởi người dùng.

Steve Wozniak là đồng sáng lập Apple cùng với Steve Jobs. Ảnh: USAToday.

Tuy nhiên, Wozniak không xóa hoàn toàn tài khoản Facebook do lo ngại sẽ có "những Steve Wozniak giả mạo xuất hiện trong tương lai". Do đó, ông chọn cách khóa tài khoản và chỉ sử dụng trở lại khi nào mạng xã hội không thu thập dữ liệu nữa. Trước khi khóa, ông đăng status với nội dung: "Tôi đang trong quá trình rời khỏi Facebook và muốn điều tích cực hơn từ email hay tin nhắn văn bản". Trong khi đó, fanpage có đánh dấu "chính chủ" (dấu tích màu xanh) của ông hiển thị bài viết hạn chế, lần đăng gần nhất từ tháng 1/2018.

Nhà sáng lập của Apple cho biết ông sẵn sàng bỏ tiền để sử dụng Facebook mà không bị thu thập dữ liệu cá nhân hay quảng cáo. Đây là động thái nhằm đáp trả lại phát biểu mới đây của Giám đốc (COO) Facebook, bà Sharyl Sanberg. Theo đó, Sanberg cho rằng người dùng mạng xã hội Facebook sẽ phải trả tiền nếu không muốn có sự xuất hiện của quảng cáo.

Ngoài ra, Steve Wozniak cũng ủng hộ ý kiến của Tim Cook khi cho rằng Apple sẽ không bao giờ vướng vào những vụ rắc rối như vậy. “Apple kiếm tiền nhờ những sản phẩm tốt, không phải người dùng. Với Facebook, người dùng chính là sản phẩm”, Steve Wozniak chia sẻ.

N.L (theo USA Today)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll