Tổ chức quầy bánh mỳ gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo ở Hữu Khuông

02/12/2018 08:16

TĐO-Với thông điệp “Trao yêu thương - Nhận nụ cười”, sáng ngày 1/12, tại đường V.I.Lê Nin, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, nhóm Thiện nguyện Sở TT&TT tỉnh đã tổ chức điểm bán bánh mỳ gây quỹ từ thiện để ủng hộ cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương.

Tổ chức quầy bánh mỳ gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo ở Hữu Khuông

Đây là lần đầu nhóm Thiện nguyện Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An tổ chức chương trình này và nhận được sự góp sức, ủng hộ của nhiều cá nhân, đơn vị và người dân trên địa bàn. 

Chị Oanh, thành viên của nhóm Thiện nguyện bày tỏ: “Ý tưởng đầu tiên được các anh chị đưa ra là quyên góp tiền và kêu gọi ủng hộ cho các em nhỏ, nhưng sau một hồi bàn bạc thì mọi người nhận ra khó thực hiện được vì rất tốn thời gian. Lúc này tôi chợt nhớ đến mô hình bán bánh mì từ thiện đã xuất hiện ở rất nhiều địa phương. Ý tưởng mua bánh mỳ 10.000 đồng là bạn đã ủng hộ cho trẻ em nơi đây 5.000 đồng được thực hiện và rất vui là nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người. Thế là chúng tôi cùng lên kế hoạch và quyết định bỏ tiền túi ra để lập quỹ hoạt động”.

Quầy bán bánh mỳ gây quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương của Nhóm thiện nguyện Sở TT&TT 

Sau một thời gian chuẩn bị, vào đúng sáng ngày 1/12, tủ bánh mỳ từ thiện chính thức ra đời. Anh Trần Tuấn, thành viên nhóm thiện nguyện chia sẻ: “Ngày đầu tiên bán bánh mỳ ủng hộ trẻ em nghèo xã Hữu Khuông, rất nhiều các đơn vị, người dân và các em học sinh đến nhiệt tình ủng hộ. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, chúng tôi đã bán được hơn 2000 chiếc bánh mỳ, trừ tiền chi phí bánh mỳ, thịt nướng,… đã có hơn 10 triệu đồng để mua quà cho trẻ em nghèo ở xã Hữu Khuông rồi”.

Các thành viên Nhóm thiện nguyện tự tay làm thịt nướng và bánh mỳ cho những người đến ủng hộ chương trình

Mặc dù chương trình mới bước đầu hình thành và nhận được sự ủng hộ của nhân dân trong khu vực, nhưng các cán bộ nhóm thiện nguyện Sở TT&TT vẫn ấp ủ ý định mở rộng chương trình trên khắp địa bàn TP.Vinh, tỉnh Nghệ An. Anh Hợi chia sẻ: “Chúng tôi còn bận công việc chuyên môn nên chỉ muốn chia sẻ với bà con, nhiều người cuộc sống còn khó khăn quá. Mong muốn của chúng tôi khi mở ra thùng bánh mì từ thiện này là mang đến nhiều món quà ý nghĩa không chỉ cho trẻ em nghèo mà còn các đối tượng người già và dân nghèo trên địa bàn xã”.

Quầy bán bánh mỳ từ thiện thu hút đông đảo người dân, học sinh, sinh viên đến tham gia và ủng hộ

Với ý nghĩa tốt đẹp mà chương trình bán bánh mì từ thiện, các cán bộ còn tham gia vận động, quyên góp với số tiền lớn để góp quỹ hoạt động cho nhóm, ngoài ra còn có rất nhiều các cá nhân quan tâm ủng hộ bằng tiền, hiện vật như quần áo, đồ vật dụng,… cho trẻ em vùng cao; giúp chương trình bánh mì từ thiện gây được tiếng vang lớn đến tất cả mọi người.

Các thành viên của nhóm thiện nguyện Sở TT&TT tỉnh Nghệ An

Cái tâm hết lòng vì công tác từ thiện, vì người dân địa phương, các cán bộ nhóm Thiện nguyện Sở TT&TT luôn được nhiều người ủng hộ, quý mến. Đặc biệt, họ đã truyền đi thông điệp “Trao yêu thương - Nhận nụ cười” ra toàn cộng đồng để kết nối những tấm lòng nhân ái, cùng chung tay để hỗ trợ cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, xã Hữu Khuông là một xã khó khăn, nằm trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, muốn di chuyển vào xã phải đi thuyền hết gần 2 tiếng đồng hồ. Cuộc sống của người dân nơi đây gặp muôn vàn thiếu thốn. Đến cuối năm 2015, xã mới có sóng điện thoại, cuối năm 2017 thì mới chỉ có điện lưới ở trung tâm xã. Hiện nay, nhiều ngôi nhà của người dân ở các bản vẫn chưa có điện sinh hoạt.

PVMT

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll