Hơn 11 triệu đồng đến với em bé Lào mắc bệnh ung thư hạch

21/12/2018 14:13

TĐO- Sáng 21/12, tại Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Nhi T.Ư, đại diện báo Thời Đại cùng Ban liên lạc Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào (Ban liên lạc) đã trao tặng số tiền 11.200.000 đồng cho em Sard Yang – nhân vật trong bài viết “Chung tay cứu giúp em bé Lào 10 tuổi mắc bệnh ung thư hạch”.

Hơn 11 triệu đồng đến với em bé Lào mắc bệnh ung thư hạch

Đây là số tiền được một số cựu chiến binh của Ban liên lạc, Nhóm từ thiện Ams 95-98 và các bạn cùng các nhà hảo tâm chung tay quyên góp ủng hộ em Sard Yang thông qua Báo Thời Đại.

Đại tá Trần Đắc Phong (thứ 3 từ trái sang) và cựu chiến binh Trịnh Thị Thục Oanh (thứ 2 từ trái sang) chia sẻ với gia đình em Sard Yang.

Như đã đưa tin trước đó, em Sard Yang (sinh năm 2008, tại Xiêng Khoảng, Lào) hiện đang điều trị bệnh ung thư hạch tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Hoàn cảnh gia đình em hết sức khó khăn trong khi kinh phí chữa trị ung thư hạch khá lớn (khoảng 600 – 700 triệu đồng). Ngày 28/11, báo Thời Đại cũng đã đến thăm và trao quà cho gia đình em Sard Yang.

Chia sẻ với gia đình Sard Yang, Đại tá Trần Đắc Phong, đại diện Ban liên lạc chia sẻ: “Trong Ban liên lạc có một số cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại mặt trận Cánh đồng Chum, Xiêng Khoảng, Lào. Trong những năm tháng đó, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân Lào, những người có công với cách mạng Việt Nam. Vì vậy, khi đọc được tin cháu Sard Yang ở tỉnh Xiêng Khoảng bị bệnh hiểm nghèo đang chữa trị tại Việt Nam, một số cựu chiến binh đã ngay lập tức liên hệ với Báo để chia sẻ, ủng hộ cho hoàn cảnh của cháu. Điều này cũng thể hiện tình cảm sâu sắc, tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt – Lào. Chúng tôi hy vọng món quà sẽ giúp động viên tinh thần và phần nào giảm bớt gánh nặng kinh tế của gia đình cháu Sard Yang”.

Đại diện báo Thời Đại và cựu chiến binh Quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào trao quà cho em Sard Yang và gia đình

Đại diện báo Thời Đại, ông Phan Hồng Sơn - Phó Tổng biên tập cảm ơn tới Ban liên lạc, Nhóm từ thiện Ams 95-98 cũng như những nhà hảo tâm đã chung tay với Báo, quan tâm, hỗ trợ em Sard Yang để gia đình có tiền chữa bệnh cho em và vượt qua những khó khăn.

Nhận được món quà to lớn, anh Tsavtuam Yaj - bố em Sard Yang gửi lời cảm ơn sâu sắc tới báo Thời Đại, các cựu chiến binh Quân tình nguyện Việt Nam, nhóm từ thiện Ams 95-98 và các bạn, các nhà hảo tâm đã đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình trong thời gian qua; đồng thời anh cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền này vào việc điều trị cho con trong thời gian tới đây.

Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ em Sard Yang:

1. Nhóm từ thiện Ams 95-98 và các bạn: 5.200.000đ

2. Ban liên lạc Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào: 5.500.000đ. Bao gồm:

- Bác Nguyễn Tiến Long – Cựu chiến binh Mặt trận 31 – Hà Nội

- Bác Trịnh Thị Thục Oanh - Cựu chiến binh B3 - Tây Nguyên

- Bác Phạm Minh Giám – Cựu chiến binh E866 – Hoà Bình

- Bác Trần Đình Dần – Cựu chiến binh E335 – Hà Nội

- Bác Đỗ Mạnh Hà – Cựu chiến binh E866 – Phú Thọ

- Bác Nguyễn Khắc Ngọt – Cựu chiến binh E866 – Hà Nội

- Bác Vũ Minh Quê – Cựu chiến binh B3 - Tây Nguyên

- Bác Trần Đắc Phong – Cựu chiến binh E866 – Hà Nội

3. Bác Ngô Gia Linh – Quỳnh Mai, Hà Nội: 500.000đ

 

An Nhi

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll