Mỗi năm Việt Nam mất 1% GDP do thuốc lá

Mỗi năm Việt Nam mất 1% GDP do thuốc lá

Cập nhật: 10:34 - 30/05/2017
TĐO - Theo Tiến sĩ Lokky Wai – Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, thuốc lá giết chết hơn 7 triệu người mỗi năm, và 80% những người này sống ở các quốc gia có thu nhập thấp hoặc trung bình. Các nước đang phát triển, phải gánh chịu 40% tổn thất kinh tế toàn cầu do sử dụng thuốc lá. Tại Việt Nam, tổn thất do thuốc lá gây ra chiếm 1% GDP mỗi năm.
Sẽ có 30 chung cư thực hiện “Bữa ăn an toàn”

Sẽ có 30 chung cư thực hiện “Bữa ăn an toàn”

Cập nhật: 09:38 - 25/05/2017
TĐO - Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với nhau thực hiện Chương trình "Bữa ăn an toàn" giai đoạn 2017 – 2020. Theo đó Chương trình sẽ thực hiện chuỗi hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) thí điểm tại 30 chung cư trên địa bàn Thành phố.
Đà Nẵng: 17 du khách bị ngộ độc khi ăn dưa chua chứa vi khuẩn E.coli

Đà Nẵng: 17 du khách bị ngộ độc khi ăn dưa chua chứa vi khuẩn E.coli

Cập nhật: 14:23 - 18/05/2017
TĐO - 17 du khách ở Đà Nẵng bị buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, khó thở… và phải nhập viện cấp cứu. Cơ quan chức năng cho biết, nguyên nhân khiến 17 du khách bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà là do vi khuẩn E.coli trong dưa chua.
Bước tiến mới trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tại Việt Nam

Bước tiến mới trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tại Việt Nam

Cập nhật: 20:59 - 17/05/2017
TĐO - Proteolycan và sản phẩm Diamond khop tại Việt nam là bước tiến quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiện nay.
Hải Phòng: 26 du khách ngộ độc hải sản

Hải Phòng: 26 du khách ngộ độc hải sản

Cập nhật: 11:25 - 15/05/2017
TĐO - Ngày 14/5, Bệnh viện đa khoa Việt Tiệp (TP Hải Phòng) đã tiếp nhận 26 người nghi ngộ độc hải sản được chuyển về từ khu du lịch Cát Bà.
10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn

10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn

Cập nhật: 09:22 - 12/05/2017
TĐO - Mùa hè là thời điể dễ xảy ra dịch bệnh nếu sử dụng và chế biến thực phẩm không đúng. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế khuyên người nội trợ nên thuộc lòng 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn dưới đây.
TP.HCM: 100% bệnh viện có ki-ốt khảo sát “Người bệnh không hài lòng”

TP.HCM: 100% bệnh viện có ki-ốt khảo sát “Người bệnh không hài lòng”

Cập nhật: 14:40 - 11/05/2017
TĐO - Theo tin từ Sở Y tế TP.HCM, tính đến thời điểm này, tất cả 53 bệnh viện (30 bệnh viện thành phố và 23 bệnh viện quận, huyện) thuộc Sở đã được lắp đặt hệ thống ki-ốt khảo sát “Người bệnh không hài lòng”.
Bia tốt hơn paracetamol?

Bia tốt hơn paracetamol?

Cập nhật: 18:47 - 06/05/2017
Bia không phải thức uống lành mạnh nhất nhưng các nhà khoa học vẫn tiếp tục phát hiện những đặc tính tích cực của đồ uống có cồn này.
Xuất hiện loại ma túy mới, cực dễ gây chết người

Xuất hiện loại ma túy mới, cực dễ gây chết người

Cập nhật: 18:41 - 06/05/2017
Cảnh sát Mỹ đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp sau hàng loạt cái chết tại nước này liên quan tới loại ma túy siêu nguy hiểm có thể đoạt mạng sống của những người sử dụng quá liều chỉ qua tiếp xúc ngoài da.
Chớ ăn quá nhiều xoài, dù có lợi cho sức khỏe

Chớ ăn quá nhiều xoài, dù có lợi cho sức khỏe

Cập nhật: 16:32 - 05/05/2017
Xoài đang vào mùa nên được nhiều người mua ăn, tuy xoài tốt cho sức khỏe nhưng cần hạn chế ăn quá nhiều, vì ăn quá nhiều xoài có thể rơi vào những trường hợp sau:
Tháng 4, gần 7000 người mắc sốt xuất huyết

Tháng 4, gần 7000 người mắc sốt xuất huyết

Cập nhật: 11:16 - 04/05/2017
TĐO - Tính riêng tháng 4, số ca mắc sốt xuất huyết trên cả nước đã lên tới 6.900 người, so với chỉ 4.000 ca trong 3 tháng đầu năm. Bộ Y tế cảnh báo căn bệnh muỗi truyền trong mùa hè này đang tăng lên với tốc độ chóng mặt.
Có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh AIDS bằng chỉnh sửa gen?

Có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh AIDS bằng chỉnh sửa gen?

Cập nhật: 13:28 - 03/05/2017
Virus HIV được xem là rất khó tiêu diệt do khả năng ẩn mình ở những khu vực khó đoán. Nhưng một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ đăng tải tuần này cho thấy họ có thể loại bỏ hoàn toàn sự hiện diện về mặt ADN của virus này khỏi cơ thể.
Những đối tượng không nên ăn đu đủ

Những đối tượng không nên ăn đu đủ

Cập nhật: 16:00 - 24/04/2017
TĐO - Đủ đu xanh và chín đều chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo Boldsky, người đang mang thai, mắc bệnh về đường hô hấp, các vấn đề về dạ dày, ruột nên thận trọng với loại quả này.
trong tổng số: 15 trang
Scroll