Thừa Thiên-Huế: Tuyên truyền người dân về phòng chống tội phạm mua bán người qua biên giới

06/09/2018 21:54

TĐO- Toàn huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế có đường biên giới giáp với nước bạn Lào và đặc biệt người dân sinh sống nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số như; Tà Ôi, Cơ Tu và Vân Kiều nên đợt tuyên truyền này rất có ý nghĩa đối với người dân đồng bào nơi đây.

Thừa Thiên-Huế: Tuyên truyền người dân về phòng chống tội phạm mua bán người qua biên giới

Ngày 6/9, tại xã A Đớt, huyện A Lưới, BĐBP tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh tổ chức đợt tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn về công tác phòng chống tội phạm mua bán người qua biên giới.

Tại buổi tuyên truyền có ý nghĩa này, có gần 70 lượt người tham gia được thông tin về tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người, các phương thức, loại hình và thủ đoạn lợi dụng hoạt động của tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động và hình thức hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, trao trả và nạn nhân tự trở về địa phương.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền về phòng chống tội phạm mua bán người qua biên giới tại xã A Đớt.

Được biết, xã A Đớt, huyện A Lưới là một trong 12 xã biên giới của huyện có đường biên giới giáp với nước bạn Lào và người dân sinh sống nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số như; Tà Ôi, Cơ Tu và Vân Kiều.

Theo đó, buổi tuyên truyền nhằm giúp cán bộ và nhân dân xã A Đớt là đợt nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến dấu hiệu mua bán người. Đồng thời, nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, thông tin đến lực lượng chức năng liên quan để có biện pháp ngăn chặn và xử lý loại tội phạm này.

Tin và ảnh Phi Hoàng

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll