Thanh Hóa: Xúc phạm thầy cô trên facebook, 8 học sinh bị kỷ luật

01/11/2018 06:54

TĐO-Trường THPT Nguyễn Trãi (TP.Thanh Hóa) vừa ra quyết định kỷ luật 7 học sinh do có hành vi xúc phạm danh dự thầy cô trên facebook.

Thanh Hóa: Xúc phạm thầy cô trên facebook, 8 học sinh bị kỷ luật

Ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi xác nhận vừa ra quyết định kỷ luật 8 học sinh. Trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đình chỉ một tuần và 1 học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Trước đó, vào ngày 1/10 em Đào Minh Tr. (lớp 10A5) trường THPT Nguyễn Trãi do có hành vi sử dụng điện thoại di động nên bị cô giáo bộ môn tịch thu và giao cho cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm).

Trường THPT Nguyễn Trãi.

Chiều cùng ngày, trong lúc trực giám thị, cô Đậu Thị Bích thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là “Đ.C.B”, nói xấu thầy cô, nhà trường thậm chí nhiều em còn dùng những từ ngữ thô tục, thiếu văn hóa. Sự việc này tiếp diễn vào buổi tối cùng ngày.

Sáng ngày 2/10, cô Bích đã báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường để giải quyết và đồng thời thông báo cho phụ huynh học sinh để trao đổi về việc trên. Nhận thấy đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, Ban giám hiệu đã báo cáo vụ việc lên sở giáo dục và đào tạo để kỷ luật những học sinh liên quan.

Khi bị phát hiện về hành vi sai trái của mình, các học sinh không có biểu hiện của ăn năn, hối lỗi mà vẫn vi phạm nề nếp học tập.

Nhà trường cũng đã thông báo và bàn giao học sinh cho gia đình quản lý.

Hữu Tuấn

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll