Kỉ luật, buộc dừng chủ nhiệm 1 năm đối với cô giáo đánh học sinh bầm tím

07/05/2018 19:33

TĐO-Cô giáo H. đánh cháu Minh (học sinh lớp 1, tên đã được thay đổi) bầm tím từ mạn bả vai xuống cánh tay bằng thước gỗ vì… chậm tiếp thu bài, bị kỉ luật, buộc dừng chủ nhiệm 1 năm. Cô giáo H. ở trường Tiểu học Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội.

Kỉ luật, buộc dừng chủ nhiệm 1 năm đối với cô giáo đánh học sinh bầm tím

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 2/5, cô Nguyễn Thu H. (giáo viên lớp 1 Trường Tiểu học Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội) đánh cháu Minh bầm tím tay. Ngày 3/5, mẹ cháu Minh đã tới trường làm việc. Ngay tối cùng ngày, cô H. và bà Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng nhà trường đã đến nhà xin lỗi gia đình cháu Minh.

 

Bức xúc với hành động của cô H., người nhà cháu Minh đã chia sẻ hình ảnh lên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 4/5, Phòng Giáo dục huyện Gia Lâm đã có chỉ đạo Ban giám hiệu Trường Tiểu học Kiêu Kỵ xử lý nghiêm vụ việc.

Hôm nay ngày 7/5, Hội đồng kỉ luật Trường Tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) đã họp và ra quyết định hình thức kỉ luật với cô giáo Nguyễn Thu H.

Trao đổi với chúng tôi chiều 7/5, bà Nguyễn Thị Duyên - Hiệu trưởng nhà trường thông tin: "Cô Nguyễn Thu H. - người được xác định đã có hành vi đánh cháu Minh (học sinh lớp 1G bị tím tay) hôm 2/5 sẽ bị kỉ luật với hình thức cảnh cáo. Đồng thời, cô H. sẽ bị chậm nâng lương trong 6 tháng tới và không được phân công đứng lớp chủ nhiệm trong vòng một năm. Thực tế, cô H. đã không còn đứng lớp chủ nhiệm từ hôm 4/5".

Cũng theo bà Duyên, trong thời gian chịu kỉ luật, cô H. vẫn được nhà trường bố trí công việc tại trường. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi nhà trường bố trí công việc gì cho cô H. thì Hiệu trưởng nhà trường không nói chi tiết. Bà Duyên cho biết hiện tại sức khỏe của cô H. chưa được tốt nên vẫn đang phải điều trị để hồi phục sức khỏe thì mới tính tiếp.

Trao đổi với chúng tôi sau khi sự việc xảy ra 2 ngày, chị Kiều Vân, mẹ cháu Minh tấm sự: “Dù biết sau sự việc này rất có khả năng việc học của con tôi có thể bị ảnh hưởng, nhưng chúng tôi vẫn muốn phải làm cho rõ. Các thầy cô phải rút kinh nghiệm để tránh tình trạng tương tự. Tôi cũng đang băn khoăn có nên cho cháu tiếp tục học tại đây không hay sẽ chuyển trường cho cháu. Điều này gia đình sẽ cân nhắc thêm vì năm học cũng sắp kết thúc". 

M.Phương

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll