Huế: Tuyên dương giảng viên trẻ và sinh viên xuất sắc trong nghiên cứu khoa học

29/10/2018 08:39

TĐO-Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các giảng viên đạt giải Nhất; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT cho sinh viên đạt giải Nhất.

Huế: Tuyên dương giảng viên trẻ và sinh viên xuất sắc trong nghiên cứu khoa học

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Đại học Huế tổ chức lễ Tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018.

Đến dự và chỉ chủ trì buổi Lễ có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; PSG.TS Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ Vifotec, ông Nguyễn Minh Triết, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam; Trưởng ban Thanh niên trường học và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế có ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương

Được biết, giải thưởng Khoa học công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học được tổ chức 3 năm một lần, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học được tổ chức hàng năm với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng xây dựng đội ngũ các nhà khoa học trẻ năng động, sáng tạo, gắn chặt chẽ với hoạt động Khoa học công nghệ của nhà trường, tăng cường hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, hướng tới công bố quốc tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ mới và chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục.

Theo đó, giải thưởng Khoa học công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2018 đã nhận được 75 công trình tham dự thuộc 6 lĩnh vực khoa học công nghệ. Kết quả đã đạt được gồm: 7 công trình đạt giải Nhất, 13 công trình đạt giải Nhì, 16 công trình đạt giải Ba và 5 công trình đạt giải Khuyến khích.

Đối với giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 đã có 389 đề tài của 88 đơn vị thuộc 6 lĩnh vực đăng ký tham gia với gần 950 sinh viên tham gia. Kết quả gồm có:  9 đề tài đạt giải Nhất, 49 đề tài đạt giải Nhì, 96 đề tài đề xuất xét giải Ba và 137 đề tài đề xuất xét giải Khuyến khích.

Lãnh đạo các ban ngành trao giải thưởng và bằng khen cho các giảng viên trẻ và sinh viên đạt giải năm 2018.


Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: Đề nghị các đồng chí lãnh đạo các trường, các nhà khoa học, các thầy cô giáo, các tổ chức đoàn thể luôn quan tâm hơn nữa đến hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ, của các em sinh viên nói riêng và đến sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực nói chung. Qua đó, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giảng viên trẻ, các em sinh viên nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trên tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ.

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GG&ĐT và Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các giảng viên đạt giải Nhất và trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT cho sinh viên đạt giải Nhất.

Bài và ảnh Phi Hoàng

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll