Tổ chức LOAN – Stittung (CHLB Đức): Bàn giao điểm trường Tiểu học và công trình xây dựng Thư viện ở Hà Giang

15/05/2018 13:48

Ngày 13/5, Tổ chức LOAN – Stittung (CHLB Đức) đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao điểm trường Tiểu học thôn Võ Thấu Chải, xã Chiến Phố (Hoàng Su Phì) và Công trình xây dựng Thư viện của Trường Tiểu học B, xã Minh Tân (Vị Xuyên) ở Hà Giang.

Tổ chức LOAN – Stittung (CHLB Đức): Bàn giao điểm trường Tiểu học và công trình xây dựng Thư viện ở Hà Giang

Điểm trường Tiểu học Thôn Võ Thấu Chải, xã Chiến Phố có 33 em học sinh theo học, đây là một trong những điểm trường xa xôi và khó khăn nhất của xã Chiến Phố. Những năm trước đây điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, các cháu phải học nhờ hội trường thôn và phòng học tạm bợ. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học của cô và trò, nhất là những ngày mưa gió, giá rét.

Đơn vị tài trợ và lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì cùng giáo viên, học sinh chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ bàn giao

Chia sẻ với điều kiện cơ sở vật chất khó khăn của điểm trường, Tổ chức LOAN – Stittung đã đầu tư xây dựng nhà lớp học 5 gian, bao gồm: 2 phòng học, 1 phòng chờ của giáo viên và các công trình phụ trợ như: Bể nước, nhà vệ sinh và hỗ trợ một số vật tư bàn, ghế, bảng… Với tổng kinh phí trên 683 triệu đồng. Được khởi công từ đầu tháng 2.2018, sau hơn 3 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Sau khi bàn giao điểm trường Tiểu học thôn Võ Thấu Chải, xã Chiến Phố (Hoàng Su Phì); Tổ chức LOAN – Stiftug cũng đã bàn giao công trình xây dựng Thư viện Trường Tiểu học B, xã Minh Tân (Vị Xuyên).

Tổ chức LOAN – Stiftug, lãnh đạo huyện Vị Xuyên, xã Minh Tân và các thầy, cô giáo cùng các em học sinh trong Lễ bàn giao Thư viện.

Nhằm mục đích xây dựng môi trường đọc sách thân thiện cho học sinh, đặc biệt là các em học sinh ở các huyện nghèo, khó khăn, Tổ chức LOAN - Stiftug đã hỗ trợ xây dựng thư viện tại Trường Tiểu học B, xã Minh Tân. Công trình được khởi công từ tháng 3.2018 với quy mô 1 nhà thư viện 4 gian, diện tích 95m2. Tổng mức đầu tư 379 triệu đồng.

Từ tháng 12.2015, bà Isabell Muller - Trưởng đại diện Tổ chức LOAN-Stiftung (Đức) đã đến khảo sát, thực hiện hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại tỉnh Hà Giang. Trong 2 năm hoạt động, Tổ chức LOAN-Stiftung đã triển khai 12 chương trình, dự án với tổng số tiền viện trợ cho địa phương khoảng 6,8 tỷ đồng (tương đương 317.035.000 USD), trong đó: Năm 2016, Tổ chức đã tiến hành triển khai 6 dự án tại xã Xín Cái (Mèo Vạc) với tổng giá trị tài trợ hơn 3,36 tỷ đồng, tập trung vào các lĩnh vực như: Xây dựng khu nhà lưu trú học sinh, nhà vệ sinh; hỗ trợ gói thiết bị cho dạy học; xây dựng điểm trường và đặc biệt là hỗ trợ 6 cháu bé mồ côi của xã Xín Cái với hình thức hỗ trợ các cháu tiền ăn, học cho tới khi học hết lớp 12 thông qua sự bảo trợ, giúp đỡ của các gia đình tại Đức. Trong năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018, Tổ chức tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Hà Giang 6 dự án, với tổng giá trị hơn 3,45 tỷ đồng, tập trung vào các lĩnh vực như: Hỗ trợ nhân đạo; xây dựng thư viện và hỗ trợ vật tư; xây dựng điểm trường và các chương trình an sinh xã hội khác.


Phi Anh - Hà Trang

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll