“Test TruD” - một sân chơi quốc tế thú vị dành cho những người học tiếng nga như một ngoại ngữ

15/04/2018 18:09

TĐO-Ngày 14/442018 tại các trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra cuộc thi “Test TruD” do Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, phối hợp cùng Phòng đọc Thế giới Nga tổ chức.

“Test TruD” - một sân chơi quốc tế thú vị dành cho những người học tiếng nga như một ngoại ngữ
Hơn 180 thí sinh tham dự cuộc thi

Bên cạnh việc không ngừng nỗ lực tìm cách đổi mới và nâng cao chất lượng dạy-học, mở rộng cơ hội hợp tác và phát triển với các đơn vị trong và ngoài nước, hỗ trợ tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, các thầy cô giáo Khoa NN&VH Nga - Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN luôn quan tâm tổ chức các sân chơi lành mạnh, các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên. Cuộc thi “Test TruD” thực sự là một sân chơi quốc tế bổ ích mang lại cho người học tiếng Nga trải nghiệm thú vị và cơ hội hiểu biết hơn về đất nước  con người Nga.

184 thí sinh đến từ 4 cơ sở đào tạo: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Kỹ thuật Quân sự; Trường chuyên Ngoại Ngữ - ĐHNN – ĐHQGHN; trường chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội; cùng nhiều cựu sinh viên đã tham gia cuộc thi. Các thí sinh đều hứng khởi thể hiện trình độ tiếng Nga của mình khi làm 9 bài kiểm tra kiến thức nhanh và  viết 1 bài chính tả ngắn.

Các thí sinh tham gia cuộc thi này sẽ nhận được chứng chỉ do LB Nga cấp

“Test TruD” nằm trong khuôn khổ đề án văn hóa giáo dục quốc tế của Nga mang tên “Totalnyi dictant” (“Тотальный диктант”),  nhằm kiểm tra năng lực tiếng Nga của người nước ngoài học như một ngoại ngữ. Hoạt động này diễn ra mỗi năm một lần vào tháng 4, được khởi xướng từ năm 2004 và được nhiều người đang học hoặc nói tiếng Nga trên toàn thế giới mong đợi. Năm 2017, hoạt động này đã diễn ra ở 866 thành phố, 71 quốc gia và vùng lãnh thổ, quy tụ hơn 200 ngàn thí sinh tham dự.

Các thí sinh tham gia cuộc thi này sẽ nhận được chứng chỉ do LB Nga cấp.

Phương Uyên

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll