Ra mắt báo Thời Đại điện tử phiên bản tiếng Lào và tiếng Khmer

14/06/2018 14:02

TĐO - Sáng 14/6 tại Hà Nội, báo Thời Đại đã tổ chức lễ ra mắt hai Chuyên trang điện tử bằng ngôn ngữ Lào và Khmer.

Ra mắt báo Thời Đại điện tử phiên bản tiếng Lào và tiếng Khmer

Chuyên trang điện tử bằng ngôn ngữ tiếng Lào và Khmer ra đời dưới hai  tên miền huunghivietlao.thoidai.com.vnhuunghivietnamcampuchia.thoidai.com.vn với mục đích gắn kết, tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước mà trước hết là với các nước láng giềng có chung đường biên giới.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lương Chí Công, Phó Tổng Biên tập báo Thời Đại cho biết: “Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc trước đây cũng như công cuộc đổi mới, xây dựng vào bảo vệ đất nước hiện nay, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia".

Phó Tổng Biên tập báo Thời Đại Lương Chí Công phát biểu tại sự kiện. Ảnh Minh Phương

Ông cũng nhấn mạnh: “Giữa bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, rất cần có những sản phẩm truyền thông chất lượng và thân thiện nhằm gắn kết, tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước mà trước hết là với các nước láng giềng có chung đường biên giới.”

Theo ông Lương Chí Công, hai trang ngoại ngữ tiếng Lào và tiếng Khmer sẽ nhắc nhở một cách sinh động sự gắn bó keo sơn, sắt son của quân dân Việt Nam với các bạn láng giềng trong những tháng năm gian khổ xưa với đời sống hiện nay, nỗ lực duy trì và phát triển mối ân tình đoàn kết và hữu nghị  Việt - Lào,Việt Nam - Campuchia; phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc, gây mâu thuẫn và chia rẽ quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác của nhân dân Việt Nam với các nước bạn.

Nhấn nút chính thức khai trương báo Thời Đại điện tử bằng ngôn ngữ tiếng Lào và tiếng Khmer, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn phát biểu: “Báo Thời Đại ra mắt trang báo điện tử bằng tiếng Lào và tiếng Khmer là một sự kiện hết sức có ý nghĩa. Hai trang báo sẽ là những công cụ truyền thông hữu hiệu kết nối chúng ta với những người bạn Lào và Campuchia.”

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Minh Phương 

Ông cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn báo chí sẽ tích cực hợp tác với báo Thời Đại thông qua việc chia sẻ thông tin, đóng góp những bài viết hay, nội dung cần thiết cho sự phát triển của tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân hai nước bạn Lào, Campuchia.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn  Ảnh Minh Phương 

Trên hai ấn phẩm điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer này, báo Thời Đại sẽ tập trung vào ba nội dung chính là quảng bá, giới thiệu đất nước con người Việt Nam xưa và nay cũng như công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập của Việt Nam; xây dựng bình đẳng tinh thần đoàn kết, hợp tác và giao lưu giữa doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân Việt Nam với các nước Lào, Campuchia; và giới thiệu, quảng bá đất nước Lào, Campuchia cho bạn đọc Việt Nam.

Tổng biên tập tạp chí Hữu Nghị (thứ 2, từ trái sang) Đặng Quốc Trung tặng hoa chúc mừng lãnh đạo báo Thời Đại. Ảnh Minh Phương.

Với giao diện thân thiện, nội dung phong phú, ấn phẩm điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer của báo Thời Đại được hi vọng sẽ góp phần tích cực vào việc thúc đẩy giao lưu, hợp tác, tương trợ mọi mặt, gia tăng gắn bó hữu nghị cho nhân dân hai nước Việt – Lào, Việt – Campuchia; góp phần vào hòa bình, hữu nghị chung giữa 3 nước, trong khu vực và cho thế giới.

Phi Yến

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll