Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

14/06/2018 14:28

TĐO - Ngày 14/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) đã tổ chức gặp gỡ phóng viên các cơ quan thông tấn, báo, đài nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018).

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Toàn cảnh cuộc gặp gỡ tại trụ sở Liên hiệp. Ảnh: MP

Tham dự buổi gặp có ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp; đại diện các ban đơn vị, các báo, tạp chí của Liên hiệp; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo, đài ở Trung ương và Hà Nội có nhiều đóng góp trong công tác thông tin tuyên truyền cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp.

Phát biểu tại gặp gỡ, Phó Chủ tịch Liên hiệp Bùi Khắc Sơn đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các phóng viên nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo, đài trong những năm qua đã sát cánh, phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp trong công tác tuyên truyền hình ảnh đối ngoại ra bạn bè thế giới.

Ông Bùi Khắc Sơn nhấn mạnh: "Mặc dù có những khó khăn nhất định liên quan đến việc đưa tin như nhiều hoạt động đột xuất; thông tin cung cấp về hoạt động còn hạn chế; thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện không thuận tiện…Tuy nhiên, các phóng viên, nhà báo vẫn luôn nhiệt tình, không quản ngại khó khăn tham dự, đưa nhiều tin bài nhanh, đa dạng về hoạt động  của Liên hiệp, góp phần tăng cường công tác tuyên truyền đối ngoại nhân dân".

Phó Chủ tịch Liên hiệp Bùi Khắc Sơn tại buổi gặp gỡ.

Đại diện cho các phóng viên, nhà báo, bà Nguyễn Quỳnh Hoa, phóng viên Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam, cảm ơn lãnh đạo Liên hiệp đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam để đội ngũ những người làm báo có dịp được trao đổi, chia sẻ những ý kiến đóng góp trực tiếp với lãnh đạo Liên hiệp.

Nhắc lại chuyến đi thực tế tìm hiểu và đánh giá hiệu quả dự án của một số tổ chức phi chính phủ triển khai tại Hòa Bình và Phú Thọ năm ngoái, bà Nguyễn Quỳnh Hoa cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Liên hiệp và mong muốn được cung cấp nhiều thông tin nhiều hơn về các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp. Đồng thời, đề nghị Liên hiệp tổ chức thêm nhiều những chuyến đi thực tế và tạo điều kiện các phóng viên, nhà báo tham gia các chuyến công tác của Liên hiệp để có những tư liệu chân thực hơn cho các bài viết của mình nhằm thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất các hoạt động đối ngoại, giao lưu nhân dân.

Kết luận buổi gặp gỡ, ông Bùi Khắc Sơn mong muốn các phóng viên, nhà báo tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Liên hiệp trong công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp thời gian tới, đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, phục vụ độc giả trong cả nước.

Cùng ngày, Báo Thời đại thuộc Liên hiệp đã tổ chức Lễ ra mắt Báo điện tử Thời đại phiên bản tiếng Lào và tiếng Khmer dưới 2 tên miền huunghivietlao.thoidai.com.vnhuunghivietnamcampuchia.thoidai.com.vn.

Mai Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll