Lãnh đạo bang Rheinland-Pfalz, CHLB Đức thăm và làm việc tại Cố đô Huế

05/10/2018 13:57

TĐO- Hiện nay, Bang Rheinland-Pfalz đã có nhiều đối tác và doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Vì vậy, chuyến thăm lần này với Rheinland-Pfalz là tìm hiểu cơ hội để hợp tác với tỉnh Thừa Thiên-Huế trong thời gian tới trên những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Lãnh đạo bang Rheinland-Pfalz, CHLB Đức thăm và làm việc tại Cố đô Huế

Theo đó, Đoàn Lãnh đạo Bang Rheinland-Pfalz, CHLB Đức do ông Volker Wissingm, Phó Thủ hiến Bang Rheinland-Pfalz, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giao thông, Nông nghiệp và Trồng Nho làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND TP.Huế.

Tại buổi làm việc, ông Volker Wissingm cho biết: Bang Rheinland-Pfalz là một bang lớn của CHLB Đức với thế mạnh về công nghiệp (trong đó là công nghiệp hóa học và chế tạo xe cơ giới-PV), sản xuất nông nghiệp mạnh về trồng nho và trên 85% thu nhập của bang đều dựa trên ngoại thương. 

Theo đó, chiến lược phát triển của Bang là đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, Bang đã có nhiều đối tác và doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam. Vì vậy, chuyến thăm lần này với mục đích tìm hiểu cơ hội để hợp tác với tỉnh Thừa Thiên-Huế trong thời gian tới trên những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai lãnh đạo.

Qua buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã hoan nghênh ông Volker Wissingm, Phó Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giao thông, Nông nghiệp và Trồng Nho cùng  Đoàn cán bộ cấp cao của Bộ tới thăm, làm việc tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thông tin về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh: Hiện nay tỉnh Thừa Thiên-Huế đang ưu tiên phát triển và mong muốn hợp tác với các đối tác, nhà đầu tư  để phát triển du lịch, công nghiệp, điện tử, CNTT và nông nghiệp công nghệ cao...

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn cấp cao Bang Rheinland-Pfalz, CHLB Đức.

Với hy vọng, chuyến thăm tỉnh Thừa Thiên-Huế lần này của Đoàn là một “cầu nối” để hai bên có mối quan hệ hợp tác giữa Bang Rheinland-Pfalz và các đối tác của Đức với tỉnh Thừa Thiên-Huế trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bài và ảnh Phi Hoàng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll