Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan

11/05/2018 09:12

TĐO - Ngày 10/5, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Hà Lan đã phối hợp với Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam cùng Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hà Lan (1973-2018) và 5 năm thành lập Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Hà Lan (2013-2018).

Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan
Ông Đào Xuân Học, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Hà Lan phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Đào Xuân Học, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Hà Lan nhận định, trải qua 45 năm, mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước Việt Nam và Hà Lan đã và đang phát triển ngày càng năng động, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, vì lợi ích chung của hai nước. 

Ông cho biết: “Hiện nay, Hà Lan là một trong những nhà đầu tư và đối tác thương mại Châu Âu lớn nhất của Việt Nam. Với những thành tựu phát triển kinh tế đầy ấn tượng của mình, từ một nước nhận viện trợ phát triển của Hà Lan, ngày nay Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại của Hà Lan”. Ông Đào Xuân Học cũng khẳng định, trong 5 năm qua, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Hà Lan đã triển khai nhiều hoạt động tích cực, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước, kết nối, hỗ trợ sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia của Việt Nam và Hà Lan.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Nhân dịp này, thay mặt Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Hà Lan, ông Đào Xuân Học đánh giá cao về mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam – hà Lan, cũng như những nỗ lực và hoạt động rất năng động, tích cực của cá nhân bà Đại sứ và các cán bộ nhân viên Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam.

Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả giữa hai nước trong thời gian qua. Đồng thời, bà cũng bày tỏ hy vọng, tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hà Lan sẽ ngày càng phát triển.

Thuỳ Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll