900 học sinh hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Trị tham dự trại hè “Chắp cánh ước mơ”

30/06/2018 08:32

TĐO-Trong hai ngày 28-29/6, tại khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Thanh Tân, tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị phối hợp với Văn phòng dự án Zhishan Foundation tổ chức hội trại hè “Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

900 học sinh hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Trị tham dự trại hè “Chắp cánh ước mơ”
Các em lần đầu tiên được vui chơi tại khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng. Ảnh Zhishan.

Hội trại với quy mô lớn nhất từ trước đến nay diễn ra hai ngày trong sự hân hoan chào đón của hơn 900 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh được hưởng lợi từ dự án học bổng do tổ chức Zhishan Foudation Taiwan (Đài Loan) tài trợ.

Dự án “Học bổng cho học sinh nghèo vượt khó” đã triển khai liên tục trong hơn 20 năm qua, học bổng sẽ được duy trì thường xuyên cho đến khi các em học hết đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. 

Ngoài những suất học bổng và những phần thưởng, quà tặng…thì trại hè là một hoạt động truyền thống của dự án mà các em đều rất háo hức và mong đợi, được tổ chức hai năm một lần vào dịp hè.

Qua hội trại, các em được trau dồi các kỹ năng sống cần thiết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh, giúp các em phát triển đầy đủ về thể chất và trí tuệ, được định hướng trở thành những công dân có ích cho xã hội. 

Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa tinh thần to lớn, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của toàn xã hội đối với trẻ em, động viên các em vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập tốt để nhận được những phần thưởng, học bổng thiết thực trong từng quý do tổ chức Zhishan Foundation hỗ trợ.

Trại hè là dịp cho các em giao lưu lành mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; rèn luyện các kỹ năng hoạt động tập thể. Ảnh Zhishan.

Hội trại đã diễn ra với nhiều hoạt động như các trò chơi dân gian, liên hoan văn nghệ, đốt lửa trại, vui chơi tại công viên nước, tắm nước khoáng nóng… là dịp để các em giao lưu học hỏi, thắt chặt thêm tình thân ái. Đồng thời, thông qua các hoạt động này, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Nhân dịp này, đại diện Văn phòng dự án Zhishan Foundation đã trao đại diện phần thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Dự án Học bổng Vượt Khó được Zhishan thực hiện tại Quảng Trị từ năm 1998, đến nay đã tròn 20 năm. Từ 300 suất học bổng được trao đi vào năm 1998, suốt 20 năm qua, dự án đã trao cơ hội tiếp tục đi học, hoàn thành các cấp học, hướng đến thoát nghèo và tự lập cho hàng ngàn học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, ngày 22/6, Zhishan đã tổ chức chương trình "Về Nguồn- Hành trình tham quan khu di tích lịch sử Chín Hầm, trung tâm văn hóa Đền Huyền Trân và Bảo tàng lịch sử" cho 630 học sinh hưởng lợi từ dự án trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Mai Anh (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll