Khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám bị

Khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám bị "hô biến" thành nơi trông giữ xe để trục lợi?

Cập nhật: 09:44 - 18/05/2017
(TĐO) - Theo thông tin phản ánh của bạn đọc đến Báo Thời Đại, khuôn viên Di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, Hà Nội) hiện đang bị Ban quản lý tận dụng để kinh doanh bãi gửi xe ô tô, xe máy nhằm trục lợi.
Công ty CP Kim Sơn (Thái Nguyên) bị

Công ty CP Kim Sơn (Thái Nguyên) bị "tố" gây ô nhiễm môi trường

Cập nhật: 10:56 - 26/06/2017
(TĐO) - Theo thông tin phản ánh của người dân xóm 2 xã Hà Thượng, Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên được biết, Công ty CP Kim Sơn chuyên khai thác và chế biến quặng khoáng sản tọa lạc trên đỉnh mỏ bít phía tây núi Pháo đã nhiều lần xả trộm nước thải xuống khu vực hồ chứa nước của công ty sát ngay các hộ dân sinh sống, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống của người dân.
Chung cư mini trên phố Sơn Tây (Kim Mã) xây dựng sai phép bao giờ bị cưỡng chế?

Chung cư mini trên phố Sơn Tây (Kim Mã) xây dựng sai phép bao giờ bị cưỡng chế?

Cập nhật: 09:49 - 26/06/2017
(TĐO) - Vụ xây dựng sai phép tại số 8B Lê Trực, phường Điện Biên khiến nhiều cán bộ bị cách chức, thậm chí bị buộc thôi việc đã trở thành bài học “xương máu” cho UBND quận Ba Đình. Song dường UBND phường Kim Mã không lấy đó làm gương để rút kinh nghiệm, mà ngược lại vẫn thản nhiên để cho công trình số 4 ngõ 88 phố Sơn Tây ngang nhiên xây dựng sai phép thành chung cư mini và rao bán nhằm trục lợi.
Trường THPT Quốc tế Newton: Nhiều dấu hiệu tuyển sinh trái quy định?

Trường THPT Quốc tế Newton: Nhiều dấu hiệu tuyển sinh trái quy định?

Cập nhật: 09:24 - 23/06/2017
(TĐO) - Theo phản ánh của nhiều phụ huynh học sinh tới đường dây nóng của Báo Thời Đại, Trường THPT Quốc tế Newton (khu đô thị Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã công khai tổ chức thi tuyển và tuyển sinh trước thời hạn, phớt lờ các quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội!?
Hà Nội: Dự án do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư bị đề nghị “xóa sổ”?

Hà Nội: Dự án do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư bị đề nghị “xóa sổ”?

Cập nhật: 09:20 - 13/06/2017
TĐO – Sau khi Báo Thời Đại phản ánh bài: "Người dân khốn khổ vì dự án treo do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư?”, mới đây phóng viên đã thu thập được nhiều tài liệu về việc Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Đống Đa, UBND phường Phương Liên có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội xin phép được dừng dự án. Bên cạnh đó, UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị UBND quận Đống Đa xem xét cấp sổ đỏ cho các hộ dân có đất trong dự án.
Người dân “khốn khổ” vì dự án treo do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư?

Người dân “khốn khổ” vì dự án treo do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư?

Cập nhật: 14:14 - 23/05/2017
(TĐO) Gần 20 năm trôi qua, dự án Xây dựng khu nhà ở di dân giải phóng mặt bằng Kim Liên – La Thành do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư vẫn không được triển khai, khiến những hộ dân có đất nằm trong dự án này rơi vào tình cảnh "khốn khổ" khi phải sống chật chội vì không được phép xây dựng cũng như sửa chữa nhà ở.
Phường Láng Thượng

Phường Láng Thượng "làm ngơ" cho bãi trông giữ xe không phép?

Cập nhật: 14:11 - 23/05/2017
(TĐO) - Theo nhiều khách hàng góp vốn vào Dự án Twin Towers (địa chỉ tại số 1152 - 1154 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội) phản ánh, từ năm 2011 chủ đầu tư dự án này thu tiền góp vốn đầu tư mua căn hộ nhưng đến nay, dự án không được triển khai mà biến thành bãi trông giữ xe. Đáng nói là UBND phường Láng Thượng chỉ kiểm tra, xử lý lấy lệ và điểm trông xe vẫn tồn tại trong thời gian dài…
Đại Kim - Hoàng Mai: Hàng loạt bãi trông xe không phép ngang nhiên hoạt động?

Đại Kim - Hoàng Mai: Hàng loạt bãi trông xe không phép ngang nhiên hoạt động?

Cập nhật: 09:27 - 18/05/2017
(TĐO) - Hàng chục bãi giữ xe không phép đang ngang nhiên hoạt động trên địa bàn phường Đại Kim - quận Hoàng Mai - Tp. Hà Nội gây mất mỹ quan đô thị, làm ảnh hưởng đến việc giao thông đi lại khiến nhiều người dân nơi đây vô cùng bức xúc. Phải chăng đang có sự "làm ngơ" từ phía cơ quan chức năng cho các bãi đỗ xe này tự do hoạt động?
Bắc Giang: Khai thác đất trái phép

Bắc Giang: Khai thác đất trái phép "núp bóng" cải tạo ao hồ?

Cập nhật: 09:26 - 18/05/2017
(TĐO) - Theo người dân xã Đông Lỗ (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) phản ánh tới Báo Thời đại, một số lượng lớn đất màu, đất sét trắng trên địa bàn xã đã bị khai thác trái phép dưới danh nghĩa dự án cải tạo, nạo vét ao hồ nuôi trồng thủy sản để trục lợi.
Chung cư Sao Ánh Dương Star AD1: Thi công bất chấp lệnh đình chỉ?

Chung cư Sao Ánh Dương Star AD1: Thi công bất chấp lệnh đình chỉ?

Cập nhật: 10:00 - 17/05/2017
(TĐO) - Mặc dù đã bị đình chỉ thi công, thế nhưng dự án chung cư Star AD1 (ADG Palace) tại địa chỉ ngõ 13 Lĩnh Nam, phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội do Công ty CP Sao Ánh Dương làm chủ đầu tư vẫn ngang nhiên tiếp tục thi công và rao bán rầm rộ, bất chấp các quy định của pháp luật.
Hàng loạt khuyến cáo về rủi ro của

Hàng loạt khuyến cáo về rủi ro của "sở hữu kỳ nghỉ" trên báo nước ngoài

Cập nhật: 09:30 - 27/04/2017
(TĐO) - Thời gian gần đây, truyền thông thế giới đã liên tục đưa tin về nhiều trường hợp người dân bị lừa đảo một số tiền không nhỏ sau khi đăng ký dịch vụ sở hữu kỳ nghỉ. Những thông tin này đã và đang gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh đối với người dân trên toàn thế giới, nhất là đối với Việt Nam, khi mà thời gian vừa qua, loại hình này đã bắt đầu xuất hiện và gây nên nhiều bức xúc cho khách hàng.
Dự án A10 Nam Trung Yên bán nhà khi chưa xong móng?

Dự án A10 Nam Trung Yên bán nhà khi chưa xong móng?

Cập nhật: 09:29 - 27/04/2017
(TĐO) - Mặc dù vẫn đang trong quá trình triển khai xây dựng phần móng, thế nhưng, Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cao tầng kết hợp thương mại, dịch vụ công cộng tại ô đất A10, khu tái định cư Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội (Dự án A10 Nam Trung Yên) vẫn ngang nhiên tiến hành quảng cáo, tổ chức rao bán rầm rộ, ngang nhiên vi phạm pháp luật?!
Dự án Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN Phú Thọ: Tổ chức đấu thầu chỉ là hình thức?

Dự án Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN Phú Thọ: Tổ chức đấu thầu chỉ là hình thức?

Cập nhật: 09:00 - 25/04/2017
(TĐO) - Gói thầu số 01 thuộc Dự án xây dựng trụ sở Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) Phú Thọ đã được chấm thầu xong "nhanh bất thường" chỉ trong vòng 2 ngày khiến dư luận đặt nghi vấn, có hay không việc đấu thầu chỉ là hợp thức hoá cho "chiến thắng" của đơn vị trúng thầu?
trong tổng số: 8 trang
Scroll