Hà Nội: Kỳ lạ lô hàng mỹ phẩm trị giá hàng tỷ đồng của một doanh nghiệp

13/11/2017 16:17

TĐO - Dán mác mỹ phẩm nhập ngoại “xịn” có giá trị lên tới 11 tỷ đồng nhưng Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt Nam lại không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô mỹ phẩm trên.

Hà Nội: Kỳ lạ lô hàng mỹ phẩm trị giá hàng tỷ đồng của một doanh nghiệp

Vừa qua, các cơ quan chức năng đã tổ chức kiểm tra lô hàng mỹ phẩm của Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam (TS Natural) (Lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội). Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, lô hàng của công ty trên gồm hơn 10 loại mỹ phẩm đều đã được dán mác hàng ngoại.

Ảnh Phan Hưng.
Toàn cảnh công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam. Ảnh Phan Hưng

Cụ thể, lô mỹ phẩm này của Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam được gắn mác "Made in Newzealand" hoặc "Made in Korea". Tuy nhiên, Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Công ty sử dụng một số hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo.

Trao đổi với phóng viên, đại diện của Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam khẳng định sự việc lô hàng trên bị thu giữ là có nhưng không phải hoàn toàn 100%.

"Trường hợp này chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật vì thực ra đây cũng là một lĩnh vực khá mới, kinh doanh hoàn toàn trên điện tử nên việc phát hiện hàng giả hàng nhái rất là khó. Đây cũng là trường hợp đầu tiên phát hiện ra sự việc rõ ràng, ngọn ngành như thế này, thật sự là một sự việc điển hình", ông Hoàng Đại Nghĩa, đội trưởng đội Quản lý thị trường số 6 cho biết.

Phan Hưng - Ngô Chức

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll