Hà Nội: Hàng loạt bãi gửi xe không phép “mọc như nấm” tại phường Dịch Vọng ?!

14/12/2017 15:11

TĐO – Tại các địa chỉ số 231 đường Cầu Giấy và lô đất đối diện UBND Phường Dịch Vọng Hậu thuộc trách nhiệm quản lý của UBND phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) lâu nay đã bị biến thành những bãi tập xe trái phép, gây mất trật tự an toàn giao thông và tiền ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Đáng nói, cơ quan chức năng đã nhiều lần có phương án xử lý nhưng tình trạng vẫn "đâu đóng đấy".

Hà Nội: Hàng loạt bãi gửi xe không phép “mọc như nấm” tại phường Dịch Vọng ?!

Có mặt tại lô đất số 231 đường Cầu Giấy, phóng viên đã ghi nhận lại toàn bộ hình ảnh vô cùng nhếch nhác của bãi xe không phép này. Tại đây, khu đất rộng hàng trăm mét vuông đã được chủ bãi xe quây kín lại bằng nhiều tấm tôn xanh, tường gạch để che chắn nhằm qua mắt các cơ quan chức năng.

Bãi gửi xe số 231 Cầu Giấy đang hoạt động không phép???

Phía giáp với đường Cầu Giấy đã được chủ đầu tư mở đường để đón xe vào gửi hàng ngày. Mặc dù không treo biển quảng cáo hay thông báo rầm rộ nhưng trong khuôn viên lô đất luôn có rất nhiều xe máy, xe ô tô các loại đậu đỗ tại đây.

Rộng cả trăm mét vuông nhưng bãi gửi xe này không hề có bình cứu hỏa đảm bảo yêu cầu PCCC.

Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 11/12, trong khuôn viên lô đất đã có hàng chục chiếc xe ô tô, xe máy các loại đã bám bụi, chứng tỏ bãi xe này luôn trong trạng thái “chờ” phục vụ những ai có nhu cầu gửi xe ô tô qua đêm hoặc theo tháng. Ngoài ra, dù bãi xe này rộng tới cả trăm mét vuông, một ngày có thể có hàng chục cho tới hàng trăm chiếc xe máy và ô tô tới gửi nhưng lại không hề có bất cứ một bình cứu hỏa để phòng cháy chữa cháy nào.

Bãi gửi xe này hàng ngày nhận trông gửi cả trăm chiếc xe máy và ô tô.

Qua tìm hiểu, phóng viên được biết bãi gửi xe ở số 231 Cầu Giấy hiện tại hoạt động 24/24, luôn có người túc trực trông coi rất chuyên nghiệp. Đi sâu vào tìm hiểu được biết vào những giờ cao điểm thì có tới cả chục chiếc xe ùn ùn kéo vào để gửi xe ở bãi xe không phép này.

Chủ đầu tư còn "tận dụng" nhà kho cũ để nhồi nhét, trông coi xe máy theo tháng.

Khi được hỏi về mức phí gửi theo tháng ở bãi gửi xe này thì một nhân viên trông xe cho biết về xe máy thì hơn 100.000 đồng/ tháng, còn ô tô thì cũng còn tùy thuộc vào hãng xe, dòng xe để thu phí gửi, nhưng với giá thấp nhất với một chiếc ô tô thì cũng rơi vào chừng 800.000 – 1 triệu đồng.

Dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng bãi xe này vẫn thực hiện trông giữ xe theo tháng cho một số doanh nghiệp có nhu cầu gửi xe lân cận.

Như vậy, với một phép tính nhẩm nhanh, ai cũng có thể thấy hàng tháng, chủ của bãi tập xe này thu lợi trái phép hàng trăm triệu đồng. Vậy ai là người được hưởng lợi từ những bãi tập lái xe trái phép này, câu hỏi vẫn còn đang bị bỏ ngỏ. Thế nhưng, mối lo ngại về những vụ tai nạn, cháy nổ thì vẫn luôn hiện hữu thường trực đối với cư dân nơi đây.

Chính quyền buông lỏng quản lý ?!

Tạm rời bãi gửi xe số 231 Cầu Giấy, phóng viên báo Thời Đại tiếp tục theo dấu đơn thư của bạn đọc để tìm tới bãi gửi xe thuộc lô đất số 58 Trần Thái Tông cũng thuộc trách nhiệm quản lý của phường Dịch Vọng để xác minh thông tin bạn đọc phản ánh đây cũng là bãi gửi xe không có giấy phép theo quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận của phóng viên, giống bãi gửi xe số 231 Cầu Giấy, tại lô đất số 58 đường Trần Thái Tông cũng đã xuất hiện hàng chục chiếc ô tô các loại nằm gọn gàng, rải rác trong khuôn viên rộng thênh thang của bãi đất. Ngoài những chiếc ô tô 4 chỗ dành cho gia đình, cá nhân thì trong bãi gửi xe này còn xuất hiện một số loại xe “ngoại cỡ”, đó chính là những chiếc xe khách cỡ bự cũng được chủ bãi xe nhận trông theo giờ hoặc theo ngày.

Tại lô đất số 58 Trần Thái Tông cũng đang tồn tại bãi gửi xe không phép?

 “Mấy bãi xe này tôi không biết là có giấy phép hay không nhưng thấy đông người cho xe vào gửi lắm, vì quanh đây không có nhiều bãi gửi xe mà mật độ người sử dụng phương tiện lại cao nên đành phải chấp nhận gửi dù biết là bãi xe không đảm bảo về PCCC"” một người dân sống tại phường Dịch Vọng cho hay.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ với UBND Phường Dịch Vọng nhưng cho tới hiện tại vẫn chưa nhận được phản hồi từ lãnh đạo phường sở tại. Phóng viên đã 3 lần liên hệ trực tiếp tới số điện thoại di động của ông Chung (Chủ tịch UBND Phường Dịch Vọng) nhưng chỉ nhận được câu trả lời như sau: “Hiện tại anh em đang cưỡng chế, xử phạt các bãi xe ấy. Chúng tôi đang họp, sẽ gọi lại sau!” và tắt máy.

Trong bãi xe này còn xuất hiện nhiều xe khách cỡ lớn...

Sau nhiều lần liên hệ với ông Chung qua số điện thoại cá nhân, phóng viên đã dùng giấy giới thiệu để đặt lịch làm việc, liên hệ công việc qua đơn vị văn phòng của UBND phường Dịch Vọng. Nhưng cho tới hiện tại dù giấy giới thiệu đã quá hạn sử dụng nhưng bên phía UBND phường Dịch Vọng vẫn chưa liên hệ lại với phóng viên.

Việc lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng im lặng khiến dư luận phải đặt ra câu hỏi : Liệu lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng đang phớt lờ các quy định của pháp luật cũng như không muốn cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định?!.

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Phan Hưng - Ngô Chức

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll