Hà Nội: Công trình xây dựng khiến nhà dân bị rạn nứt, chính quyền thờ ơ

17/10/2017 17:10

TĐO- Vừa qua, Báo Thời Đại đã nhận được thư phản ánh của người dân về việc công trình đang thi công xây dựng tại địa chỉ 206 Đội Cấn làm rạn nứt nghiêm trọng tới nhà dân xung quanh và gây mất trật tự an ninh đô thị.

Tính mạng người dân bị đe dọa bởi công trình xây dựng sai phép

Theo như phản ánh của gia đình ông Đinh Xuân Sơn trú tại 130 Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, gia đình ông đang có một căn nhà cho thuê tại số 206G+H phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Hiện nay, bên cạnh nhà ông đang có một công trình xây dựng đang thi công với diện tích gần 500m2 và đã khiến cho ngôi nhà ông bị nứt nghiêm trọng.

Hình ảnh 1: Hiện trạng rạn nứt nghiêm trọng tại gia đình ông Sơn. Ảnh Hà Ninh

Theo như tìm hiểu của Phóng Viên, hiện công trình đang thi công gây ra tình trạng rạn nứt, mất trật tự an ninh khu phố là công trình của ông Mẫn Ngọc Anh và bà Lê Thu Hà. Công trình được khởi công vào tháng 10/2016 và hiện vẫn đang trong quá trình thi công.

Hình ảnh 2: Những vết rạn nứt xuất hiện nhiều nơi khác nhau tại nhà ông Sơn. Ảnh Hà Ninh

Ông Sơn cho biết: “Công trình này đầu tư xây dựng cả tầng hầm và nằm trong chỉ giới đỏ sát nền nhà, khiến phần đáy của ngôi nhà tôi bị “hở hàm ếch” dẫn đến tường bị nứt và nghiêng về phía công trình của chủ đầu tư”.

Hình 3: Bất chấp nguy hiểm của người dân xung quanh, công trình vẫn đang được thi công. Ảnh Hà Ninh

Chính quyền im lặng, “ sống chết mặc bay ’’

Ngay sau khi nhận được thư phản ánh của người dân, Phóng Viên đã liên hệ với ông Vũ Đại Thắng - Phó Chủ tịch UBND phường Đội Cấn. Trong buổi trao đổi với PV, Ông Thắng cho biết: “Việc xây dựng của công trình số 206 Đội Cấn là đúng với diện tích đã được cấp phép và đúng với  hồ sơ thiết kế, phần móng được xây giật vào trong chỉ giới, còn từ tầng một trở lên thì được xây dựng theo đúng diện tích đất”.

Không chỉ gây ra tình trạng rạn nứt nghiêm trọng tới hộ dân xung quanh, công trình thi công còn gây ra tiếng ồn làm mất trật tự an ninh đô thị. Vì vậy, nhiều người dân xung quanh đã lên tiếng với UBND phường Đội Cấn về sự việc này. Tuy nhiên, trong cuộc họp với người dân vào ngày 17/4/2017,  bà Nguyễn Thị Ánh Hồng - Chủ tịch UBND phường Đội Cấn cho biết, UBND phường chỉ có thể lập biên bản yêu cầu dừng thi công, chứ không đủ thẩm quyền xử lý các sai phạm mà phải báo cáo lên UBND quận để chờ phương án xử lý.

 

Việc trả lời, giải đáp của 2 đại diện chính quyền có phần mâu thuẫn với nhau khiến cho người dân sống xung quanh công trình vẫn không khỏi băn khoăn. Nếu như phần xây dựng thi công của công trình là đúng với giấy phép, thì việc cấp giấy phép xây dựng công trình của tổ thanh tra xây dựng phường Đội Cấn có thực sự là đúng khi mà tình trạng rạn nứt nghiêm trọng vẫn xảy ra đối với hộ dân xung quanh, và nếu như UBND phường Đội Cấn đã yêu cầu dừng thi công thì tại sao hiện nay công trình vẫn đang được xây dựng, và đến khi nào thì người dân mới có được câu trả lời đúng đắn từ việc báo cáo lên UBND Quận theo đúng như lời Bà Hồng Chủ tịch UBND phường đã trao đổi?

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Hà Ninh- Khánh Kim

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll